เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.). พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ปกรษณ์เกียรติ   พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ธัสนันท์พร  วงษ์สว่าง อายุ 46 ปี ชาว จ.สระแก้ว ตามหมายจับศาลจังหวัดหัวหิน ที่ จ.83 /2563 ลงวันที่ 2 พ.ค. 2563 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ได้ที่ หน้าบ้านเลขที่ 510/7 ม.6 ต.สระแก้ว  อ.เมือง จ.กำแพงเพชร
สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ น.ส.ธัสนันท์พร ผู้ต้องหาซึ่งมีอาชีพเป็นเชฟทำอาหารของโรงเเรมดังแห่งหนึ่งย่านหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีพฤติการณ์ทำทีตีสนิทผู้เสียหายรายหนึ่งซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชายชาวเยอรมัน กระทั่งเมื่อเหยื่อตายใจจึงออกอุบายขอไปนั่งเล่นที่บ้านพักของผู้เสียหาย แต่เมื่อไปถึงน.ส.ธัสนันท์พร กลับนำยานอนหลับแอบผสมใส่น้ำดื่มหลอกให้ผู้เสียหายกินจนนอนหมดสติ จากนั้นจึงรื้อค้นเอาทรัพย์สินมีค่าต่างๆภายในบ้านพักมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาทหนีหายไป เมื่อผู้เสียหายฟื้นคืนสติจึงนำเรื่องดังกล่าวเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หัวหิน จนมีการออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าภายหลังก่อเหตุ น.ส.ธัสนันท์พร ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.ธัสนันท์พร ให้การรับสารภาพเนื่องจากต้องการหาเงินไปทำศัลยกรรมตกแต่งหน้าตาและบุคลิกของตนเองให้สวยขึ้น และนำไปใช้จ่ายส่วนตัว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหานามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.หัวหิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป