แห่ร้องกองปราบโดนร้านนาฬิกาหรูย่านศรีนครินทร์ดอดเอานาฬิกาหรูไปชำแหละขาย หลังเอาไปขายฝากสูญเกือบ 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) น.ส.ปัณน์ (สงวนชื่อสกุลจริง) นักธุรกิจจัดหางาน เป็นตัวแทนผู้เสียหายกว่า 10 ราย แจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง ณัฏฐกัญฐ์ เพียผือ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.หลังถูกเจ้าของร้านนาฬิกาหรูแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ กทม.หลอกขายนาฬิกาให้ผู้เสียหาย โดยบางรายสั่งซื้อแล้วไม่ได้รับของ บางรายฝากขายสินค้าก็ไม่ได้รับเงิน เมื่อทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด จนเกิดความเสียหายรวมมูลค่านับสิบล้านบาท

น.ส.ปัณน์ กล่าวว่า ตนฝากขายนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ มูลค่ากว่า 6.5 แสนบาทให้กับร้านนี้ไป แต่เมื่อจะขอคืนทางร้านก็อ้างว่าขายไปแล้ว และทยอยคืนเงินครั้งละ 1-2 หมื่นบาท เพื่อแสดงให้ผู้เสียหายเข้าใจว่าร้านไม่โกง และไม่หนี แต่ยังพบว่าเพจเฟซบุ๊กของร้านก็ลงรูปนาฬิกาที่ตนฝากขายไว้ ซึ่งคดีนี้มีผู้เสียหายทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มที่ฝากขาย และ 2.กลุ่มที่ซื้อของไปแล้วไม่ได้รับสินค้า เฉลี่ยมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

น.ส.ปัณน์ กล่าวต่อมา พอสอบถามร้านไปก็อ้างว่าไม่หนีไม่โกง แต่เมื่อไปตามของที่ร้านก็บ่ายเบี่ยงไม่คืนเงินหรือคืนนาฬิกา ซึ่งการกระทำลักษณะนี้เข้าข่ายยักยอกทรัพย์และฉ้อโกง แม้จะแจ้งความกับ สน.ประเวศ ท้องที่เกิดเหตุแล้วยังไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็มีผู้เสียหายรายอื่นมาแจ้งความไปแล้ว แต่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ยังพบว่าร้านนี้ยังของขายผ่านโลกโซเชียลอยู่ และยังพบว่าได้ชำแหละชิ้นส่วนนาฬิกาข้อมือไปแยกขายด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมพิจารณาประกอบพยานหลักฐานก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป