เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุมผู้ต้องหาแก๊งแฮ๊คเฟซบุ๊กจำนวน 3 รายประกอบด้วย
1. น.ส.ศรารัตน์ หรือขวัญ ล้ำเลิศ อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัด นครราชสีมา ข้อหา “ฉ้อโกงแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง ,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จประการที่ทำให้เกิดความเสียหาย ”
2.น.ส.ชุติกาญจน์ หรือนิ๊งค์ จันเล็ก อายุ 22 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ข้อหา“ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น”
3.นายอภิชาติ หรือบอย อู่อ้น อายุ 35 ปี ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองและเสพยาเสพติด โดยจับกุม น.ส.ศรารัตน์ ได้ที่ภายในซอยร่มเกล้า 3 ถ.ร่มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี ส่วน น.ส.ชุติกาญจน์ และนายอภิชาติ จับกุมได้ที่ภายในซอย ซ.สุวินทวงศ์ 6 ถ.สุวินทวงศ์ แขวงและเขตมีนบุรี

สิบเนื่องจากผู้ต้องหาทั้ง 3 รายนี้ได้รวมกลุ่มตั้งแก๊งก่อเหตุแฮกบัญชีเฟสบุ๊กและไลน์ของผู้อื่น เพื่อนำไปใช้หลอกยืมเงินคนรู้จักหรือคนสนิทของเจ้าของบัญชีที่ถูกแฮก ครั้งละ 10,000 – 30,000 บาท จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้กับ ผู้ต้องหากลุ่มนี้หลายราย รวมมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่แกะรอยสืบสวนจนกระทั่งสามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนมีการออกหมายจับก่อนจะทราบว่า น.ส.ศรารัตน์ ผู้ต้องหารายแรกปัจจุบันได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ย่านมีนบุรี กทม. จึงนำกำลังบุกเข้าจับกุม ก่อนจะมีการขยายผลไปจับกุมนายอภิชาติและน.ส.ชุติมา สองสามีภรรยา ที่บ้านพักย่านมีนบุรีเช่นเดียวกันได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพ โดยนายอภิชาติ และ น.ส.ชุติกาญจน์ ยอมรับว่าเป็นคนทำหน้าที่คอยแฮ๊กเฟซบุ๊กคนอื่นแล้วส่งข้อความไปหลอกขอยืมเงินผู้เสียหาย ซึ่งก่อเหตุดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2559 ได้เงินไปหลายล้านบาท ขณะที่ น.ส.ศรารัตน์ ให้การรับสารภาพว่าทำหน้าที่เป็นเพียงแค่คนเปิดบัญชีธนาคาร และคอยทำหน้าที่กดเงินออกมาเพื่อนำมาให้ นายอภิชาติและน.ส.ชุติกาญจน์ ซึ่งจะได้ค่าจ้างครั้งละ 2-3 พันบาท อย่างไรก็ตามแม้ว่าตัว นายอภิชาติ นั้นจะยังไม่มีหมายจับในความผิดดังกล่าวแต่เนื่องจากขณะเข้าตรวจค้นภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบนายอภิชาติ มีการครอบครองยาเสพติดจึงได้ทำการจับกุมตัวนายอภิชาติ มาดำเนินคดีตามความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ยาเสพติด แทน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงทำการแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัว นายอภิชาติ ส่ง สน.มีนบุรี น.ส.ชุติกาญจน์ ส่ง สภ.บางปะอิน และ น.ส.ศรารัตน์ ส่ง สภ.นครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป