พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ขออย่าถามเรื่องของการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ในวาระแรก ส่วนวานนี้ (2ก.ค.63) ที่เกือบจะต้องมีการนับองค์ประชุมนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส.ส.ก็อยู่บริเวณโดยรอบห้องประชุมอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องกำชับส.ส.เป็นพิเศษ เพราะรู้กันอยู่แล้วและโตกันแล้ว

ส่วนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการเขต 5 แทน นายกรุง ศรีวิไล ซึ่งศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งพิพากษาให้สิ้นสภาพการเป็นสมาชิกส.ส.นั้น ก็ต้องเลือกตั้ง ส่วนที่ผ่านมาพลังประชารัฐชนะการเลือกตั้งซ่อมมาทั้งหมดจะกดดันหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามสื่อว่า จะกดดันเรื่องอะไร ก็ว่ากันไป แล้วแต่ประชาชนตัดสินเลือก ซึ่งเมื่อครั้งที่ผ่านมาก็เลือกตั้งชนะมาด้วย 10,000 คะแนนในพื้นที่สมุทรปราการ ส่วนมั่นใจหรือไม่นั้นแล้วแต่ประชาชน

ทั้งนี้ เรื่องโครงสร้างใหม่ ภายในพรรคพลังประชารัฐ เรียบร้อยแล้วหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ตอบด้วยน้ำเสียงโมโห ว่า เรียบร้อย ก่อนจะย้อนถามสื่อว่ามาทำเองไหม และเมื่อถามต่อว่า ส.ส.ในพรรคมีความพยายามที่จะเลื่อยขา นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี อยู่ตลอดเวลานั้น พล.อ.ประวิตร ยืนยันด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “ไม่มีหรอก”