เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) น.ส.หนิง (สงวนชื่อนามสกุลจริง) อายุ 30 ปี แจ้งความกับ พ.ต.ต.เอกรักษ์ ขวัญฤกษ์ สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป.หลังมีผู้อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.ทำทีมาเช่ารถยนต์ทั้งส่วนบุคคลและรถตามเต็นท์ไปใช้ปฏิบัติภารกิจแต่กลับถูกลอบนำรถออกไปขายทางอินเตอร์เน็ตโดยทิ้งเครื่องติดตามพิกัด

น.ส.หนิง กล่าวว่า มีหญิงรายหนึ่งติดต่อขอเช่ารถยนต์ส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอชอาร์วี ไปใช้ในงานราชการลับเป็นเวลา 5 วัน โดยมัดจำเงินไว้ 3,000 บาท และต่อราคาค่าเช่าจากวันละ 1,500 บาท เหลือ 1,200 บาท พร้อมทิ้งบัตรข้าราชการ ป.ป.ท.ไว้ พอตรวจสอบก็พบว่ามีตัวตนจริง และไม่มีประวัติอาชญากรรมจึงเกิดความน่าเชื่อถือ พอครบกำหนดเช่า 5 วัน หญิงรายนี้ก็ติดต่อขอเช่าอีก 8 วันโดยทยอยจ่ายค่าเช่า อ้างว่ายังเบิกงบไม่ได้

น.ส.หนิง กล่าวต่อ เมื่อตรวจดูพิกัดพบว่ารถถูกจอดนิ่งไม่ได้ใช้งานอยู่ในคาร์แคร์ย่านเขาย้อย จ.เพชรบุรี โดยหญิงรายนี้บอกให้ไปรับรถตามพิกัด พอไปถึงปรากฎว่าไม่พบรถ มีแต่เครื่องจีพีเอสเท่านั้น จึงไปโพสต์เรื่องราวในโลกโซเชียลยังพบว่ามีผู้เสียหายรายอื่นที่ถูกหญิงรายนี้กับแฟนผู้ชายหลอกด้วยวิธีการเดียวกัน มีรถหายไปไม่ต่ำกว่า 15 คัน ส่วนมากเป็นรถเอสยูวีขนาดใหญ่และเป็นรถตลาดราคาหลักล้านบาทขึ้นไป

จึงสอบถามไปยังหน่วยงานต้นสังกัด ทราบว่าหญิงที่ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.จริงๆ ก่อนจะประสานตำรวจท้องที่ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากร้านคาร์แคร์ต่างๆ พบว่ารถแทบทุกคันจะถูกถอดจีพีเอสตามร้านลำโพง หรือหากพบว่ารถอยู่ที่คาร์แคร์ สอบถามแล้วทราบว่ามีผู้ชายนำรถไปจำนำโดยไม่มีหลักฐานใดๆ ในราคา 1 แสนบาท จึงมาแจ้งความให้ตำรวจกองปราบติดตามคนที่นำรถไป เพราะรถตนยังผ่อนไม่หมด และเชื่อว่าไม่ได้ก่อเหตุเพียงเท่านี้ เพราะยังมีผู้ชายอีกคนหนึ่งนำรถจากสองสามีภรรยาที่ก่อเหตุไปปล่อยขายต่อทางอินเตอร์เน็ต

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ร้องทุกข์ประกอบหลักฐานต่างๆ ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป