นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย พร้อมด้วยนายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ และนายแพทย์ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ เดินทางเข้าหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี

โดย นายสัมพันธ์ กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการเดินทางมาแบบไม่เป็นทางการ เพื่อมาให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการทำงาน เนื่องจากขณะนี้มีเหตุการณ์ต่างๆเข้ามาจำนวนมากและสิ่งสำคัญที่สุดคือกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี โดยส่วนใหญ่ในพรรคเล็กไม่ได้มีการเรียกร้องต่อรองตำแหน่งแต่อย่างใด ซึ่งหากต้องการต่อรองตำแหน่งคงจะพูดตั้งแต่การจัดตั้งรัฐบาลไปแล้ว จึงขอให้นายกรัฐมนตรีนั้นสบายใจและมีสมาธิในการทำงาน ส่วนที่มีบางพรรคเสนอให้เป็นคณะรัฐมนตรีตนนั้นไม่สามารถที่จะห้ามได้ซึ่งทั้งหมดต้องอยู่กับดุลยพินิจของนายกรัฐมนตรีเป็นผู้พิจารณาถึงความเหมาะสม ตนไม่มีสิทธิ์ก้าวก่ายหรือก้าวล่วงสิทธิ์ของนายกรัฐมนตรี

ด้านนายสุรทิน กล่าวถึงกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นมติของพรรคเล็กแต่อย่างใด หากนายกรัฐมนตรี จะเมตตาก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ทั้งนี้ กรณีที่หากมีชื่อของนายชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย จะเป็นรัฐมนตรีนั้น นายสุรทิน กล่าวว่าเป็นคนละกลุ่มกัน เนื่องจากได้มีการแยกกลุ่มออกไปแล้วทางกลุ่มของตนเป็นเพียง 8 พรรคเล็กเท่านั้นและเป็นคนละวิปกัน การรวมกลุ่มของนายมงคลกิตติ์ หากจะไปกวนใครก็เป็นเรื่องของเขาแต่ยืนยันว่า ไม่ใช่มติพรรคเล็กอย่างแน่นอน