ที่บช.ภ.1 พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าคณะทำงานสืบสวนคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มีความขัดแย้งกับคณะทำงานของตำรวจ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ระบุว่าเป็นเรื่องปกติของการทำงานอยู่แล้ว แต่ก็จะต้องปรับการทำงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และขณะนี้ยังไม่เปลี่ยนชุดคณะทำงาน ยังคงให้ พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้าคณะทำงานอยู่ ซึ่งก็ได้รายงานความคืบหน้ามาเป็นระยะ ส่วนการทำสำนวนคดี เชื่อว่า พล.ต.อ. ศรีวราห์ สามารถดำเนินสืบสวน สอบสวนเป็นไปตามพยานหลักฐานที่พบ ไม่มีความกังวลอะไร

ส่วนกรณีที่มีผู้แสดงความคิดเห็นหรือวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจ ทางสื่อสังคมออนไลน์ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ยืนยันว่า ตำรวจทำคดีอย่างเต็มที่แล้ว ส่วนการวิจารณ์การทำงานของตำรวจก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่หากพล.ต.อ. ศรีวราห์ จะฟ้องดำเนินคดีกับผู้ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ก็สามารถทำได้เพราะเป็นการปกป้องสิทธิ์ส่วนบุคคล

ขณะที่ก่อนหน้านี้มีการเผยแพร่ทางโลกโซเชียลว่ามีการโกงเงินเบี้ยเลี้ยงของตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ระบุว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่าเป็นการเข้าใจผิด เพราะมีเด็กใหม่เข้ามาปฏิบัติงานแล้วอาจจะยังไม่เข้าใจระบบ จึงได้ให้หัวหน้าหน่วยไปชี้แจงแล้ว ยืนยันไม่ได้มีการปกป้องตำรวจด้วยกันเอง และหากตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 โกงเงินเบี้ยเลี้ยงจริง ก็คงจะโกงกันทั่วประเทศแล้ว