ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7(บช.ภ.7) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวภายหลังตรวจสำนวนคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวอล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กับพวกรวม 4 ราย ล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก จ.กาญจนบุรี ว่า จนถึงขณะนี้คณะทำงานพบความผิดของนายเปรมชัย กรรณสูต แล้ว 9 ข้อหา และเตรียมแจ้งเพิ่มข้อหาอื่นๆอีก ทั้ง ครอบครองซากสัตว์ป่าสงวน หรืองาช้าง , ความผิดตาม พ.ร.บ. อาวุธปืน และข้อหาพยามยามติดสินบนเจ้าพนักงาน รวมอีก 3 ข้อหา วันที่ 14 มีนาคม ส่วนข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานอุทยาน เข้าไปตั้งแคมป์และล่าสัตว์ในพื้นที่หวงห้าม ยังต้องรอการสอบปากคำเจ้าหน้าที่อุทยานในช่วงบ่ายนนี้ ว่าทางอุทยานจะมีการร้องทุกข์ในประเด็นนี้หรือไม่

ส่วนกรณีที่มีรายงานว่า นายเปรมชัย มีกำหนดการเดินทางไปต่างประเทศในวันที่ 10 มีนาคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า เป็นสิทธิ์นายเปรมชัย สามารถทำได้ เพราะไม่อยู่ในเงื่อนไขการประกันตัวของศาล และนายเปรมชัย ได้มีการแจ้งมาที่เจ้าหน้าที่แล้ว แต่ไม่ได้แจ้งจุดหมายและกำหนดกลับ ตนได้สั่งการให้ สตม. ตรวจสอบข้อมูลการเดินทาง ไว้ว่านายเปรมชัยเดินทางไปที่ใด ยืนยันการเดินทางอออกนอกประเทศ จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินคดีใน 9 ข้อหาแรก เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีการแจ้งข้อกล่าวหาและเจ้าหน้าที่ส่งฝากขังต่อศาลและอยู่ในอำนาจของศาลแล้ว

มีรายงานว่า นายเปรมชัย ที่จะเดินทางไปต่างประเทศ มีการทำหนังสือถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง โดยแจ้งกำหนดการเดินทางโดยเครื่องบินเจทส่วนตัว เดินทางออกจากประทเศไทยในวันที่ 10 มีนาคม จากสนามบินดอนเมือง ไปยังประเทศบังคลาเทศ ในเวลา 9 นาฬิกา โดยมีลูกเรือ 2 คน และผู้โดยสารจำนวน 4 คน กำหนดเดินทางกลับมาในวันที่ 11 มีนาคม ในช่วงเวลาประมาณ 17.30 นาที

Thai Police

Thai Police

Thai Police