ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7(บช.ภ.7) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รองผบช.ส. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รองผบช.ภ.1 พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) พร้อมคณะเดินทางมาที่ บช.ภ.7 ประชุมร่วมกับพนักงานสอบสวน เร่งรัดคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวอล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กับพวกรวม 4 ราย ล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก จ.กาญจนบุรี

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาติดตาม เร่งรัดสำนวนคดี และเก็บรายละเอียดต่างๆรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน ทุกข้อหา ทั้งเรื่องอาวุธปืนและร่วมกันครอบครองงาช้างผิดกฎหมาย ก่อนจะส่งฟ้องพนักงานอัยการให้ทันภายในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ส่วนวันที่ 14 มีนาคมที่จะถึงนี้พนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียกครั้งที่1 ให้นายเปรมชัยและภรรยา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาที่ บก.ปทส. กรณีครอบครองงาช้างผิดกฎหมายและอาวุธปืน ถ้าหากไม่มาก็จะต้องมีการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่2 และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า พนักงานสอบเตรียมสอบปากคำนายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ บ่ายวันนี้ กรณีเป็นผู้ร้องทุกข์แจ้งความเอาผิดนายเปรมชัย ฐานติดสินบนเจ้าพนักงาน คาดว่าหลังสอบปากคำ จะมีความชัดเจนว่าจะสามารถแจ้งข้อหาได้หรือไม่ในบ่ายวันนี้