พล.ต.ดิฐพงษ์ เจริญวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 12 (ผบ.มทบ.12)พร้อมด้วยคณะ ร่วมกับ กอ.รมน.จ.ปราจีนบุรี จัดกิจกรรม Army Delivery , Army Barber Delivery , Army Medical Delivery , รถปันสุข , หน่วยแพทย์ทหาร ออกเยี่ยมเยียนประชาชน และครอบครัวทหารกองประจำการ ที่ทางมทบ.12 ทำมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน และลดโอกาสในการเดินทางออกไปจับจ่ายซื้อของนอกบ้านพักอาศัย อำนวยความสะดวกให้บ้านเรือนที่มีผู้สูงอายุ ไม่สะดวกในการเดินทางออกนอกที่พักอาศัย ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

พร้อมกันนี้ได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคใส่ตู้ปันสุข ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ที่วัดหนองจอก ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาขาดสิ่งของอุปโภค บริโภคนำไปใช้ (แต่พอดี) และให้ผู้ที่พอมีนำสิ่งของมาใส่ปันสุขให้ผู้อื่น ในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ พี่น้องประชาชน สามารถนำสิ่งของมาใส่ไว้ในตู้ปันสุขนี้ได้ สำหรับผู้ประสบปัญหาเดือดร้อนก็สามารถนำสิ่งของไปใช้ได้ ซึ่งต่อมามีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และร่วมมาปันสุข

โดยประชาชนและครอบครัวทหารกองประจำการรู้สึกดีใจ และประทับใจในการจัดกิจกรรมช่วยเหลือประชาชน ในยามที่ทุกข์ยากลำบาก เเละขอบคุณทหารที่เป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส