เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.นางเลิ้ง ได้มอบหมายสั่งการให้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ใหม่บุญมี รอง ผกก.สส. สน.นางเลิ้ง พ.ต.ต.บุญโปรด แสงทับทิม สว.สส.สน.นางเลิ้ง เป็นหัวหน้าชุดลงพื้นที่ พร้อมด้วย ด.ต.พจน์ เหลืองแดง ฯลฯ โดยทั้งหมดได้ร่วมกันจับกุม นายศุทธวีร์ หรือ หมึก เปี่ยมการุณ อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามภาพนี้

โดยก่อนหน้าที่ทีมสืบสวน สน.นางเลิ้ง ได้ลงพื้นที่ติดตามหาข่าวเกี่ยวคนร้ายจนรู้เบาะแสแน่ชัด โดยพฤติกรรมของคนร้ายนายนี้ ที่มักจะกระทำเป็นประจำ คือ การเที่ยวตระเวนลักรถจักรยานยนต์ตามพื้นที่ต่างๆ เมื่อลักมาแล้วจะรีบนำมาขายเปลี่ยนมือโดยเร็ว ช่องทางที่คนร้ายนายนี้ใช้ขายนั่นก็คือ ขายผ่านทางเฟสบุ๊ค
ประกาศขายในราคาที่ถูกจนผิดปกติหรือ ในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดนั่นเอง

และเหตุการณ์ในครั้งนี้คนร้ายได้ลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำน้ำตาล ทะเบียน กรน 941 ตาก มาจากย่านคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี แล้วแอบนำมาขายต่อให้กับผู้ที่สนใจจะซื้อรถจักรยานยนต์ โดยใช้ เฟสบุ๊ค เป็นช่องทางติดต่อซื้อขายและนัดหมายส่งมอบกัน จนกระทั่งฝ่ายสืบสวนของเราได้
ติดต่อผ่านสายลับทำทีสนใจซื้อไว้และนัดส่งมอบรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สน.นางเลิ้ง เมื่อมาถึงจุดนัดพบปรากฎว่าคนร้ายมีแต่รถจักรยานยนต์ ไม่มีเอกสารหลักฐานใดๆ เกี่ยวกับรถเลย จึงเข้าจับกุมตัวไว้และยึดรถไว้เป็นของกลางซึ่งตรวจสอบแล้ว รถจักรยานยนต์คันนี้เป็นรถที่แจ้งหายไว้จริงตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

ด้วยความห่วงใยและปรารถนาดีต่อประชาชนทุกท่านในพื้นที่เขต สน.นางเลิ้ง จึงขอแนะนำให้ประชาชนทุกท่าน ที่ใช้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เดินทาง
ก่อนจอดรถไว้ที่ใดเพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของท่านโปรดตรวจสอบ ดูแล ล็อครถ ให้เรียบร้อย

นอกจากนี้แล้วในยุคดิจิตัลแห่งเทคโนโลยีแบบนี้การซื้อขายสิ่งของ หรือ การซื้อขายรถจักรยานยนต์ได้ปรากฏขึ้นในช่องทางต่างๆมากมายไม่ว่าจะขายกันผ่านแฟนเพจซื้อขายรถจักรยานยนต์กันผ่านทางเฟสบุ๊ค เพราะฉะนั้นแล้ว…ท่านที่ต้องการซื้อรถจักรยานยนต์ท่านจะต้องตรวจสอบถึงแหล่งที่มาไม่ว่าจะคนขาย ที่มาของรถที่ซื้อขายไม่หลงเชื่อซื้อรถจักรยานยนต์ที่ราคาถูกผิดปกติไม่ใจเร็วด่วนได้ซื้อรถราคาต่ำกว่าตลาดเกินจริง เพราะรถจักรยานยนต์ราคาถูกมากๆ อาจเป็นเหยื่อล่อ ให้ท่านหลงเชื่อและซื้อรถราคาถูกมาไว้ในครอบครอง รถจักรยานยนต์ราคาถูกจนผิดปกติเช่นนี้ อาจเป็นทรัพย์ที่ถูกประทุษร้ายมาก่อนที่จะนำมาขายให้กับท่าน

จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ท่านต้องควรรู้ ควรระวังอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพที่มาหลอกขาย เพราะสุดท้ายแล้วท่าน “ อาจตกเป็นเหยื่อ ” เสียเงินซื้อรถจักรยานยนต์ให้กับโจรจนต้อง “ กลายมาเป็นผู้ต้องหา” ในข้อหา “ ลักทรัพย์ หรือ รับของโจร ” โดยไม่รู้ตัว แอดมินขอให้ท่านพิจารณาตรวจสอบความน่าเชื่อถือของแหล่งที่มา
ในการซื้อขายให้มั่นใจก่อนนะคะ ราคาถูกไป ไม่มั่นใจ อย่าซื้อ !!! สำหรับผู้ต้องหานายนี้ ก็ถูกจับกุมตัวนำส่งดำเนินคดีไปเป็นที่เรียบร้อยในข้อหา “ ลักทรัพย์ หรือ รับของโจรนั่นเอง ” อย่างไรก็ตามหากเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายใดๆประชาชนทุกท่านสามารถติดต่อโทรสายตรง เข้ามาที่ สน.นางเลิ้ง ได้เสมอ โทร. ๐๒ ๒๘๑ ๓๐๐๒