นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ตนเอง พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ หรือ ผู้การแต้ม คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตหลักสี่-จตุจักร พร้อมด้วยสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ทีมงาน สก. สข. ในพื้นที่ ร่วมกันแจกถุงยังชีพชุดใหญ่ ที่บรรจุอาหารและของใช้จำเป็นรวม 13 รายการ ได้แก่ข้าวสารหอมมะลิ น้ำมันปาล์ม น้ำตาลทรายขาว น้ำปลา เกลือ บะหมี่สำเร็จรูป ปลากระป๋อง นม หอมแดง กะเทียม น้ำพริก ไข่เค็ม และกระดาษชำระ ที่มีสมาชิกชมรมเพื่อนแต้มร่วมบริจาค เพื่อส่งมอบให้ผู้ป่วยติดเตียงผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับผลกะทบจากโควิด-19 ในย่านหลักสี่-จตุจักร

ทั้งนี้ นางดรุณวรรณ ระบุว่า แม้โครงการ ”ห่วงอย่างห่าง ๆ” ของผู้การแต้มจะสิ้นสุดไปแล้ว และได้แจกถุงยังชีพไปแล้วกว่า 10,000 ครัวเรือน แต่ยังพบว่ามีผู้ที่เดือดร้อนอีกมาก โดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง ที่ผู้ดูแลไม่สามารถออกไปทำงานหารายได้มาเลี้ยงดูได้ตามปกติ การนำถุงยังชีพที่จำเป็นมามอบให้จะช่วยบรรเทาปัญหาให้กับพ่อแม่พี่น้องได้บ้าง

พร้อมกันนี้ พล.ต.ต.วิชัย ยังได้กล่าวว่า การลงพื้นที่เพื่อแจกจ่ายถุงยังชีพ มีเป้าหมายเพื่อช่วยพี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ ยังมีโอกาสรับฟังปัญหาอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อนำมาหาแนวทางในการแก้ไขต่อไป และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน