นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน เปิดเผยว่า ตามที่ นาชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ระบุจะเริ่มพิจารณา พรก.กู้เงิน ในวันที่ 27-29 พฤษภาคม และระบุเวลาในการประชุมแต่ละวันถึง เวลา 19.00 น. นั้น ในวันที่ 22 พ.ค. ที่จะมีการประชุมคณะกรรมการประสานงานสภา ซึ่งมีผู้แทนจากฝ่ายรัฐบาล 5 คน,ฝ่ายค้าน 5 คน และฝ่ายสภา 5 คน ที่จะมีนายชวน เป็นประธานการประชุม จะต้องมีการคุยเรื่องกรอบเวลากันใหม่ เพราะกรอบ 19.00 น.นั้น ประธาน”ชวน” พูดก่อนที่จะมีมติขยับเวลาเคอร์ฟิว ซึ่งเมื่อมีการขยับแล้วการประชุมสภาก็น่าจะขยับเวลาเพิ่มได้อีกเช่นกัน และมองว่า 21.00 น. ก็น่าจะเหมาะสม

แต่หากมีข้อจำกัดด้านสาธารณสุขอย่างไร ก็จะต้องหาข้อสรุปกันอีกครั้ง เพราะหากเพิ่มจาก 19.00 น.ไปไม่ได้ ก็อาจจะเสนอให้เริ่มประชุมเร็วขึ้นเช่น อาจจะเริ่ม 08.00 น. หรือจะเพิ่มวันพิจารณาก็ได้ เช่นกัน เพราะ พรก.กู้เงินนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพิจารณากันอย่างรอบคอบ เพราะมีผลผูกพันกับประชาชนทั้งประเทศ และเป็นระยะเวลานาน ไม่ควรที่จะรวบรัด หรือเอากรอบเวลามากำหนดจนเกินไป

นอกจากนี้ นายสุทิน ยังกล่าวด้วยว่า ยังคงได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ถึงความเดือดร้อน และการตกหล่นของมาตรการเยียวยา และเตรียมที่จะนำเข้าหารือต่อสภา เพื่อหาทางดำเนินการช่วยเหลือต่อไปด้วย