เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จตช. พร้อมด้วย พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของบำรุงขวัญ เพื่อเสริมสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid 19) พื้นที่ ภ.8 โดยได้เดินทางไปที่เกาะตราครุฑ จว.ระนอง มอบอาหารให้กับชาวบ้านตามโครงการรับอาหารฟรี ของท่าน ผบ.ตร. และมอบสิ่งของบำรุงขวัญ ให้แก่ ตชด.ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4108 (อยู่ประจำเกาะตราครุฑ)

เวลาต่อมาได้เดินทางไปมอบสิ่งของบำรุงขวัญที่ ภ.จว.ระนอง โดยมี พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ระนอง ให้การต้อนรับ โดยได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญที่จุดตรวจท่านุ่น จว.พังงา โดยมี พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา ให้การต้อนรับ
หลังจากเดินทางไปมอบสิ่งของบำรุงขวัญที่ ด่านท่าฉัตรไชย จว.ภูเก็ต โดยมี พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยศิริ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ให้การต้อนรับ ทางคณะได้มอบอุปกรณ์ Face Shield , หน้ากากอนามัย , แอลกอฮอล์ล้างมือ , แอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาด , อาหาร และเครื่องดื่มให้แก่ผู้ปฏิบัติงาน