ที่ห้องประชุม สภ.เมืองสมุทรปราการ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมกำลังร่วมกันแถลงการจับกุมนายชนชน เพชรดี อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นตัวการสำคัญในแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น พร้อมของกลางเงินสด 42,000 บาท สมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

สืบเนื่องจากได้มีผู้เสียหายให้ข้อมูลผ่านศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าได้ถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์ อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ โทรเข้ามาหลอกลวงว่าผู้เสียหายมีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และหลอกลวงให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าไปในบัญชีเพื่อทำการตรวจสอบ จนผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์เหล่านี้จนต้อง ศูนย์เงินคนละเกือบ 1 ล้านบาท โดยในพื้นที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับความเสียหาย กว่า 429,700 บาท

ต่อมาหลังจากทราบข้อมูล ทางเจ้าหน้าที่ ศป.ฉปทน.ตร ได้ประสานเข้าหน้าที่ธนาคาร พบว่าเงินที่ถูกหลอกลวงของผู้เสียหายได้มีการเบิกถอนเงินสดโดยใช้สมุดบัญชีจากธนาคาร ที่บริเวณเคาเตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ สาชาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ และกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกชายที่เข้ามาทำธุรกรรมเอาไว้ได้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะส่งมอบเงินให้ชายอีกคนที่บริเวณในห้างเดียวกัน จึงได้ทำการสืบสวน ร่วมกับ ตำรวจนครบาล และ ตำรวจ บก.ภ.จว.สมุทรปราการพบว่าชายที่มาถอนเงินคือนายอัศนัย อินพิทักษ์ และชายที่มารับเงินคือนายชนชน เพชบดี ก่อนเจ้าหน้าที่จะขออนุมัดหมายศาลจังหวัดสมุทรปราการ จับกุมนายชนชน เอาไว้ได้ ส่วนผู้ร่วมกระบวนการซึ่งมีทั้งหมดอีก 4 คน และมี หัวหน้าแก๊งซึ่งทราบว่าตั้งศูนย์คอเซ็นเตอร์ อยู่ต่างประเทศ เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป