นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงรายงานข่าวระบุพรรคเพื่อไทยเตรียมพร้อมดำเนินกิจกรรมทางการเมืองที่จะเริ่มต้นได้ในวันที่ 1 เม.ย. โดยมีการประชุมอย่างไม่เป็นทางการ เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์การเมืองโดยแยกเป็นวงกลุ่มย่อยว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชน และประชาชนที่กรุณาให้ความสนใจในความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย แต่ขอเรียนว่า ข่าวดังกล่าวมีความคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริงอยู่มาก ยืนยันว่าจนถึงขณะนี้พรรคเพื่อไทยไม่มีการจัดประชุม และไม่สามารถดำเนินกิจกรรมใดๆ ได้ ส่วนการพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นนั้น สามารถทำได้ผ่านช่องทางการสื่อสารทั่วไป หรือถ้าจะมีพบกันกลุ่มเล็กๆ 2-3 คน ก็มีนัดกินกาแฟหรือทานข้าวกันเท่านั้น ยิ่งกรณีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ ยิ่งห่างไกลจากความเป็นจริงอยู่มาก เพราะนายสมชาย ไม่ได้เข้าพรรคมานานมากแล้ว ส่วนพล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่ได้ดี การเสนอชื่อบุคคล 3 ชื่อที่พรรคจะเสนอให้เป็นนายกฯ ถึงเวลาก็จะดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องเรื่องหัวหน้าพรรคฯ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรค ท่านก็ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี การเสนอชื่อบุคคล 3 ชื่อ ที่พรรคจะเสนอให้เป็นนายกรัฐมนตรี ถึงเวลาก็จะจัดให้มีการดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย พรรคมั่นใจว่า ถึงเวลานั้น พรรคมีบุคลากรทางการเมืองที่เป็นคนดี คนเก่ง มีความรู้ ความสามารถ เป็นนักประชาธิปไตย มากมาย นำเสนอต่อพี่น้องประชาชนได้แน่นอน

“พรรคมั่นใจว่าถึงเวลานั้น พรรคมีบุคลากรที่เป็นคนดี คนเก่ง มีความรู้ ความสามารถ เป็นนักประชาธิปไตยมาก นำเสนอต่อประชาชนได้แน่นอน ส่วนแกนนำพรรคที่มีรายงานว่ามีความขัดแย้ง ก็ไม่เป็นความจริง ธรรมชาติของสถาบันการเมืองอาจมีความเห็นแตกต่างกันบ้าง แต่ในพรรคไม่เคยนำเอาความเห็นที่แตกต่างไปเป็นความขัดแย้งในพรรค ขอยืนยันว่าไม่มีความแตกแยกใดๆ ในบุคลากรทุกระดับของพรรคเพื่อไทย อย่างแน่นอน” รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าว