นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าพรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคที่มี ส.ส.มาจากหลายกลุ่ม แต่สามารถพูคคุยทำงานได้ระดับหนึ่ง สิ่งที่ดีที่สุดของพรรคพลังประชารัฐวันนี้เรามาถูกทางแล้ว แต่ต้องพูดคุยและพยายามหาความร่วมมือในหลายๆส่วนที่ยังมีปัญหาอยู่บ้าง เช่น ปัญหาความใกล้ชิดระหว่างผู้บริหารกับสมาชิก อาจต้องมีการปรับเข้าหากันบ้าง เพราะเรามาจากหลากหลายกลุ่ม เมื่อมาอยู่กันก็ย่อมมีปัญหาเป็นเรื่องธรรมดา

โดย นายพุทธิพงษ์ ได้ปฏิเสธตอบว่าให้โอกาสนายอุตตม สาวนายนต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นหัวหน้าพรรคต่อหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ส่วนตัวเรื่องนี้ต้องฟังเสียงสมาชิกส่วนใหญ่ของพรรค พรรคจะเดินหน้าไปได้ ก็ต้องฟังเสียงสมาชิกว่าเอาอย่างไรต้องตามนั้น เพราะระบอบประชาธิปไตยจะไปคิดเองคนเดียวไม่ได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นจะต้องถูกแก้จากคนส่วนใหญ่ของพรรคทั้งสมาชิกและส.ส.ว่าจะเอาอย่างไร ยืนยันตนไม่ได้ชี้นำอะไรที่เป็นทางออก

ทั้งนี้ จะมีการปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ต้องดูภาพรวมของพรรคถ้าเสียงส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย พรรคก็จะเดินยาก ส่วนเวลาเหมาะสมเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค ขึ้นอยู่กับผู้บริหารและสมาชิกพรรคส่วนใหญ่ที่จะสะท้อนผ่านที่ประชุมใหญ่ของพรรค ซึ่งภายใน 2 เดือนนี้ อาจจะมีการประชุมใหญ่ พร้อมย้ำตนไม่สามารถชี้นำได้ เพราะวันที่ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ กับวันนี้แตกต่างกัน ซึ่งวันที่ก่อตั้งยังไม่มี ส.ส. แต่วันนี้มี ส.ส.กว่า 100 คน และสมาชิกหลายแสนคน ดังนั้นต้องฟังความคิดเห็นส่วนใหญ่

]]>