หนุมานกองปราบสนับสนุน DSI ปฏิบัติการจับกุม สมาชิก อบต.กองดิน จว.ระยองอ้างตัวเป็น ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่ง หลอกประชาชนซื้อเลขล็อค

15 พค 63 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รักษาการอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI, พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.ท. ปกรณ์ สุชีวกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ, พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.กก.สสน.บก.ป., พ.ต.ท.เชน กาญจนปัจจ์ ผอ.กองปฏิบัติการพิเศษ DSI

ได้สั่งการให้นำกำลังเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI, เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สสน.บก.ป. พร้อมกับ หน่วยหนุมาน ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนติดตามจับกุม สมาชิก อบต.กองดิน จ.ระยอง อ้างตัวเป็น ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่ง หลอกประชาชนซื้อเลขล็อค

สืบเนื่องมาจากได้มีกลุ่มบุคคลแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลและใช้ชื่อ พ.ต.ท.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่งจดหมายหลอกลวงประชาชน ว่ามาจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แอบอ้างเป็นผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สามารถล็อคเลขสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการล็อคสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยมีผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อและยอมโอนเงินให้กับกลุ่มบุคคลดังกล่าว แต่ปรากฎภายหลังว่าผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ไม่ปรากฎตามที่ได้ตกลงกันไว้และไม่มีการคืนเงินแก่ผู้เสียหาย ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว
ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ได้ทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานทางคดี จนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายวาทิน มุกดาอายุ 57 ปี สมาชิก อบต.กองดิน จ.ระยอง จึงได้ขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา คดีพิเศษที่ 62/2562 ข้อหา ฉ้อโกง
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ได้ประสานขอกำลังจากหน่วยหนุมาน ให้ร่วมลงปฏิบัติการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ด้วย
จนกระทั่งเมื่อวันที่ 14 พ.ค.63 หน่วยหนุมาน พร้อมเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้ลงพื้นที่ตรวจค้นและสามารถจับกุม นายวาทินฯ (ผู้ต้องหา) ได้ที่ ต.กองดิน อ.แกลง จ.ระยอง