บรรยากาศ ที่บริเวณสี่แยกคอกวัว ในวันนี้(15 พ.ค.63) ซึ่งเป็นวันก่อนที่จะมีการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล หลังก่อนหน้านี้ คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล มีมติให้เลื่อนการออกสลากฯ ในงวดวันที่ 1 เม.ย.2563 ไปเป็นวันที่ 16 พ.ค.2563 พร้อมประกาศงดขายหวยในงวดวันที่ 16 เม.ย.2563 และงวดวันที่ 2 พ.ค. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ล่าสุดพบว่า มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อเตรียมลุ้นผลรางวัลในวันพรุ่งนี้

จากการสอบถามผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายหนึ่ง กล่าวว่า ในช่วงที่รัฐบาล เลื่อนการออกรางวัล 2 งวด ส่งผลให้ยอดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ตกลงอย่างมาก ตนเองมีรายได้ไม่คุ้มทุน สามารถขายได้เพียงวันละ 5-6 ชุดเท่านั้น จากเดิมที่ขายได้วันละหลายสิบชุด โดยวันนี้ เริ่มมีประชาชนเดินทางมาซื้อสลากกันบ้างแล้ว ก็พอขายได้ แต่ก็ไม่คึกคักกับเท่ากับทุกงวดที่ผ่านมา คาดว่า ยอดจำหน่ายทั้งวันของวันนี้ จะไม่เท่ากับสถานการณ์ปกติ ก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ขณะที่ ผู้ที่เดินทางมาซื้อสลากฯ กล่าวว่า ตนเองผ่านมาทำธุระในย่านนี้ จึงแวะมาเลือกซื้อ เพราะก่อนหน้านี้ไม่ได้ซื้อไว้ เนื่องจากเกรงว่าจะมีการเลื่อนการออกรางวัลออกไปอีก แต่ในวันพรุ่งนี้ มีความชัดเจนว่าจะมีการออกรางวัล จึงตั้งใจจะซื้อไปเก็บไว้ลุ้นโชค