15 พ.ค. กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพล
ปิตะบุตร รอง ผบก.ป., ว่าที่ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รอง ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ รอง ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย บุญเพ็ง รอง ผกก.สส.สภ.ตรอน, พ.ต.ท.ปริญญา นาควิสุทธิ์ สว.สส.สภ.ตรอน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป.และ สภ.ตรอน จว.อุตรดิตถ์

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางแก้วตาหรือแก้ว (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ 275/2556 ลงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 กระทำผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชนและเป็นนายวงแชร์หรือเป็นผู้จัดให้มีการเล่นแชร์มีจำนวนวงแชร์รวมกันมากกว่าสามวงและมีจำนวนสมาชิกวงแชร์รวมกันทุกวงมากกว่าสามสิบคน”

เหตุเกิด ระหว่างวันที่ 11 กันยายน ถึง 23 ธันวาคม 2555 นางแก้วตาหรือแก้วฯ(ผู้ต้องหา) ได้หลอกลวงผู้เสียหายด้วยการตั้งวงแชร์จำนวน 4 วง โดยตนเองเป็นเท้าแชร์ ทำหน้าที่รวบรวมเงินจากลูกแชร์แต่ละรายมาเป็นเงินก้อนพร้อมดอกเบี้ย แล้วจ่ายเงินให้กับผู้ที่ต้องการเปียร์แชร์ โดยแต่ละวงมีลูกแชร์ จำนวนตั้งแต่ 7 ถึง 20 มือยอดเงินในการส่งแชร์แต่ละวงมีจำนวนมือละ 300 – 5,000 บาท โดยลูกแชร์แต่ละคนจะได้ผลตอบแทนพร้อมดอกเบี้ยตามที่ตนเองลงทุนมือละ 10,500-75,000 บาท ทำให้มีผู้หลงเชื่อเข้าร่วมลงทุนเล่นแชร์กับนางแก้วตาหรือแก้วฯจำนวนกว่า 47 มือ โดยระยะแรกนางแก้วตาหรือแก้วฯได้ให้ผลตอบแทนตามคำมั่นสัญญาจริง แต่ต่อมานางแก้วตาหรือแก้วฯไม่สามารถจ่ายผลตอบแทนให้กับลูกแชร์รวม 35 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท ผู้เสียหายจึงรวมตัวกันมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสภ.ตรอนฯ ให้ดำเนินคดีกับนางแก้วตาหรือแก้วฯ โดยพนักงานสอบสวนได้ร้องขอต่อศาลจังหวัดอุตรดิตถ์เพื่ออนุมัติหมายจับนางแก้วตาหรือแก้วฯตามความผิดดังกล่าว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป.ร่วมกับ สภ.ตรอนฯ สืบสวนทราบว่า นางแก้วตาหรือแก้วฯได้หหลบมาอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 91/312 หมู่ 14 ตำบลบางบัวทองฯ จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตรอนฯ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนางแก้วตาหรือแก้วฯให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาโดยขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น