จากสถานการณ์วิกฤตการณ์Covid-19​ เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องรอยยิ้มและความสุขเริ่มปรากฎให้คนไทยได้ฟื้นตัวกันอีกครั้ง การฟื้นตัวที่ดีขึ้นแบบนี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่ได้รับการร่วมมือร่วมแรง​ ร่วมใจ​ จากภาคส่วนต่างๆ​สำคัญที่สุดคือ​ ต้องดูแลตนเอง การร่วมมือร่วมใจของภาคส่วนต่างๆ’ที่ต่อสู้กับพี่น้องประชาชนตลอดมาจนถึงวันนี้ ที่พากันจับมือลงพื้นที่เดินเท้าไปยังเขตป้อมปรายศัตรูพ่าย บริเวณตลาดนางเลิ้ง ตลาดเก่าแก่ของ กทม.

โดยเมื่อวันที่​ 14​ พฤษภาคม​ 2563 จากการนำโดย พันตำรวจเอก ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง นายยุทธนา ป่าไม้ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล เจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ
ในการควบคุมโรคติดต่อโควิด-19 การจับมือพากันเดินเท้าลงพื้นที่ในครั้งนี้ก็มาเพื่อให้ขวัญกำลังใจประชาสัมพันธ์ให้ความรู้​

‘อยู่​ อย่าง​ ไร​ ให้ปลอดเชื้อ​’

มีหลักคิดแนวมานำเสนอ​ คือ

1.สุขภาพดีเริ่มต้นที่ตัวเรา เมื่อเราสุขภาพดี คนในครอบครัวก็อุ่นใจ

2.ปลอดเชื้อ​ ปลอดภัย​ ใส่ใจล้างมือ ได้มีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำการล้างมือที่ถูกต้อง

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีการแจกแผ่นพับให้ความรู้ ในการดูแลตนเอง ในระยะปลอดภัยจากcovid-19อีกด้วย ในวันนี้ก็ได้มุ่งเน้นไปยัง​ ร้านค้า​ที่ได้รับการผ่อนปรนต่างๆ
ร้านอาหารที่นั่งทานได้ให้มีระยะห่างเพื่อสุขอนามัยเห็นแล้วชื่นอกชื่นใจ บ้านเมือง​ ผู้คน​ ออกมาเคลื่อนไหว กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง​ พวกเราชาวไทยผ่านได้อย่างแน่นอน
#เราจะผ่านสถานการณ์วิกฤตินี้ไปด้วยกัน