เมื่อวันที่ 13 พ.ค.2563 ที่ห้องศูนย์สื่อมวลชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร./โฆษก ตร.ได้มอบตู้ปันสุขให้กับสื่อมวลชนประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีน้ำเปล่า หน้ากากอานามัย ผ้ามัสลิน เจลแอลกอฮอลล้างมือ รวมถึงผลไม่ลิ้นจี่ ลองกอง โดย จะมีมาเติมของให้ในตู้ปันสุขทุกวันสร้างความประทับใจของสื่อมวลชน พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณถึงกรณีดังกล่าว

สำหรับห้องดังกล่าว นั้นเป็นที่นั่งทำงานของสื่อสำนักต่างทุกสำนัก เพื่อส่งข่าวให้กับต้นสังกัดของตัวเอง โดยทางสำนักนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าของสถานที่ ซึ่งห้องดังกล่าวได้มีมาหลายสิบปี เหมือนหน่วยงานต่างของรัฐ อื่นๆที่มีสื่อสำนักต่างๆประจำอยู่

ในขณะเดียวกัน ที่อาคาร กองบังคับการทะเบียนประวัติอาชญากร(บก.ทว.)ในส่วนใต้อาคารที่ทำการ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบก.ทว.ได้จัดตั้งจุดประกอบอาหารแบ่งปัน อาหารกล่อง เพื่อใหักับประชาชาชนที่ยื่นติดต่อมาขอใบรับรองประวัติบุคคลเพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบการสมัครงานทั้งในประเทศและต่างประเทศซึ่งมีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ รวมถึงข้าราชการตำรวจเอง ต่างให้สนใจขอรับกล่องอาหาร วันละกว่า 100 กล่องตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์ธร พงศ์รัชตนันทน์ ผกก.ฝ่ายตรวจสอบพฤติการณ์บุคคล บก.อก.บช.ส. เปิดเผยว่า ในส่วนของ บช.ส. เอง พล.ต.ต.พีรวัส อินทร์กง ผู้บังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล (ผบก.อก.บช.ส.) ได้นำตู้ปันสุขมาตั้งที่บริเวณหน้าอาคารที่ทำการ ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะมีประชาชนเข้ามาติดต่อราชการจำนวนมาก ในสองหน่วยงาน คือ ฝ่ายตรวจสอบพฤติการณ์บุคคล กองบัญชาการตำรวจสันติบาล และกองทะเบียนประวัติอาชญากร ซึ่งประชาชนที่มาติดต่อทั้งสองหน่วยนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนที่มาตรวจสอบประวัติเพื่อไปสมัครงานทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ นั่นหมายความว่า”พี่น้องประชาชนเหล่านั้นยังมีความเดือดร้อน ไม่มีงานทำ”ในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ ข้าราชการตำรวจแบบพวกเราที่มีเงินเดือนประจำ ก็ช่วยเหลือกันซึ่งตำรวจหรือประชาชนท่านใดมีที่ทำการอยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่านไปผ่านมาหน้าอาคาร 6 ถ้าพอที่จะแบ่งปันได้ แวะเวียนเอาสิ่งที่จำเป็นและอยากจะแบ่งปันมาใส่ตู้ได้ “พ.ต.อ.พงศ์ธร”กล่าว