ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ 14 พ.ค.63 เวลา 10.00 น.ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ 3 นักแสดงสาว ‘เกรซ พัชร์สิตา’ ช่อง 7 ‘ตูน พิมพ์ปวีณ์’ ช่อง 3 และ มิงค์ ณัฐรินีย์ หรือ ฐรินดา กรรณสูต” ช่อง 7 จะเดินทางมาพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท./ โฆษก บก.ปอท. แจ้งความ พงส.กก.3 บก.ปอท.กรณีถูกคุกคามทางเพศ ทางสื่อโซเชียล Instagram / Facebook

พร้อมด้วยนายจงสวัสดิ์ เธียรประภาโสภณ ชายที่ถูกนำรูปและชื่อไปสร้างเฟซบุ๊กปลอมแอบอ้างไปก่อกวนคุกคามทางเพศดาราสาวทั้งสองคน ซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นคนร้ายเครสเดียวกับ’โบว์ แวนด้า’ และ มิงค์ ฐรินดา ที่โดนติดต่อขอซื้อกางเกงใน

ด้าน เกรซ พัชร์สิตา ได้โพสต์ ไอจี ส่วนตัว “gracepatsita” เมื่อ10.55 น. วันที่ 11 พ.ค. ว่า…”gracepatsita พี่รวยขนาดนี้ไม่ไปทำอะไร​ ที่มันเป็นความสุขของสังคมล่ะคะพี่ ทำข้าวกล่องแจก แพ็คถุงยังชีพซื้อ p100 ซื้อ N95บริจาค รพ.สิคะ แจกเจลล้างมือเงินยังเหลือ แต่ความสุขล้นนะคะ เห้ออ เอางี้ ของเอา ผจก. หนูไปก่อนละกันค่ะ​ @tickz_monkiezz ส่งไปให้ครบรายการนะ พี่เค้าต้องการความชัดเจน!!! #มารสังคมช่วงโควิด #โควิดกินแค่ปอดแต่สมองบอดๆกัดกินจิตใจ !!!!! คนเดียวกับแม่โบว์ แวนด้า เลยค่ะ !

ด้าน นายจงสวัสดิ์ฯ ผู้เสียหายที่โดนเอารูปไปปลอมเฟซบุ๊กได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวบัญชีชื่อ “จงสวัสดิ์ เธียรประภาโสภณ” เตือนว่า ตนเองโดนปลอมเฟซบุ๊กตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.ใช้ชื่อ ดร.ศักดิ์ไปคุกคามทางเพศ โบว์ แวนด้า จนถึงเมื่อวานนี้ก็โพสต์แจ้งเพิ่มเติมว่าโดนคนร้ายเอาไปใช้คุกคาม 3 ดาราสาว

สำหรับการแจ้งความ 3 ดารานักแสดง สามคนนั้น พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โฆษก บก.ปอท.กล่าวว่า ได้รับประสานมาจากดารานักแสดง 2 ท่าน เกรซ และ ตูน ว่าจะมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความเอาผิดกับคนร้ายที่ปลอมเฟซบุ๊ก รวมทั้งเชิญนายจงสวัสดิ์ คนที่โดนเอารูปไปปลอมเฟซฯ มาพร้อมกันทั้งสามคน
นอกจากนี้มิงค์ ที่เคยติดต่อแจ้งมาก่อนหน้าว่าโดนคนร้ายขอซื้อกางเกงในราคาหลายหมื่นบาท ซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็นคนร้ายรายเดียวกันหรือไม่ จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.เพื่อให้ช่วยตรวจสอบและสืบสวนหาตัวคนร้ายพร้อมกันทีเดียวเลย ส่วนข้อหาการดระทำผิดของคนร้ายต้องขอดูและพิจารณารายละเอียดที่ผู้เสียหายทั้ง 4 รายจะนำมาให้พนักงานสอบสวนก่อนว่ามีความผิดข้อหาใดบ้าง