เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายว่า คืนเมื่อวานนี้ (10 พ.ค.) พบข้อความปริศนา #ตามหาความจริง ถูกฉายด้วยลำแสงเลเซอร์ในพื้นที่ กทม. หลายจุดสำคัญเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สลายการชุมนุมพฤษภาคม ปี 2553 อาทิ แยกราชประสงค์,อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย,วัดปทุมวนาราม
ในเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงมีการใช้กระสุนจริง ผลปฏิบัติการขอคืนพื้นที่ ทำให้ผู้เสียชีวิตกว่า 90 ราย และบาดเจ็บอีกร่วม 2,000 คน ซึ่งขณะที่หลายคดียังคงอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาศาล

พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 กล่าว ว่า การฉายโปรเจคเตอร์ในลักษณะนี้มีหลายท้องที่ในกรุงเทพฯ สำหรับในพื้นที่ บก.น.6 นั้น ตนสั่งการให้ตำรวจโรงพักในท้องที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และรวบรวมข้อมูลรายงานให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงรับทราบ พร้อมสั่งการให้ออกตรวจตรา หากมีเหตุเกิดขึ้นอีกให้นำตัวผู้ก่อเหตุมาซักถาม แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่ากระทำดังกล่าวมีความผิดหรือไม่ อย่างไร เพราะต้องตรวจสอบก่อน

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในแวดวง ทวิตเตอร์ ได้มีการติดแฮชแท็ก ‘ตามล่าความจริง’ พร้อมแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์สลายการชุมนุม ล่าสุด มีข้อความที่ถูกทวิตกว่า 100,000 ความคิดเห็น และติดอันดับ 1 บนเทรนด์ทวิตเตอร์ไทย