เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้  พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ สว.กก.6 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายศุภชัย หรือตั้ม กาลมุน อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”จับได้ที่ ซุ้มไก่ชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2545 นายศุภชัย ได้ร่วมกับเพื่อนอีกรายก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายวรรณรัตน์ (สงวนนามสกุล) คู่อริที่มีทะเลาะวิวาทกันมาก่อน จนเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่ อ.กันตัง จ.ตรัง สภ.กันตัง ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 1 ราย คงเหลือนายศุภชัย ผู้ต้องหารายนี้ที่ยังคงหลบหนีคดีอยู่ จึงนำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสกระทั่งทราบว่าปัจจุบัน นายศุภชัย ได้มาทำงานเป็นคนเลี้ยงไก่ชนอยู่ที่ซุ้มไก่ชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.กระบี่จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวนนายศุภชัย ให้การภาคเสธ รับว่าอยู่ร่วมในเหตุการณ์จริงแต่ไม่ได้เป็นคนใช้อาวุธมีดแทงผู้ตาย เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.กันตัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป