เมื่อวานนี้ (2 มี.ค.) นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘Thirachai Phuvanatnaranubala‘ กล่าวถึง การแชร์รูปภาพบนโลกโซเชียลมีเดีย โดยปรากฏให้เห็นรูปภาพหญิงสาวชาวต่างชาติผิวขาวคนหนึ่ง (ไม่ทราบสัญชาติ) ยืนสูบบุหรี่ที่ระเบียงพร้อมสวมใส่เสื้อที่แสดงให้เห็นเป็นภาพงานกราฟฟิค ซึ่งเป็นรูปของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ใช้มือบังแสงแดดตามที่ตกเป็นข่าวอื้อฉาวกรณีนาฬิกาหรู โดยบนลายเสื้อกราฟฟิคดังกล่าว ยังมีการเขียนข้อความล้อเลียนด้วยว่า “Yo Broo! Can I borrow your watch!” (เฮ้ยพี่ชาย! ขอฉันยืมนาฬิกาหน่อยสิ) และ “Move your fucking ass out !!!” (รีบๆ ย้ายก้นของมึงออกไป!!!)

นายธีระชัยกล่าวให้ความเห็นต่อกรณีภาพดังกล่าวว่า ความฉาวโฉ่ของนายพลโรเล็กซ์ กระจายไปต่างประเทศ อีกนานเท่าไหร่ กว่าจะลบความเสียหายหมดไปได้

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ (28 ก.พ.)  นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบนาฬิกาหรูและแหวนเพชร ของพล.อ.ประวิตร ว่า ตนได้ลงนามในหนังสือเป็นฉบับที่ 4 เมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมา เพื่อส่งถึงพล.อ.ประวิตร ให้ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมแล้ว โดยจะครบกำหนดภายในเดือนมี.ค.นี้ ทั้งนี้ รายละเอียดในหนังสือครั้งล่าสุด นี้เป็นคนละประเด็นคำถามกับหนังสือที่เคยส่งให้ พล.อ.ประวิตรชี้แจง ครั้งที่ 3 อย่างไรก็ตามครั้งนี้พล.อ.ประวิตรจะขอขยายเวลาได้หรือไม่นั้น ต้องดูเหตุผลของพล.อ.ประวิตรก่อน ว่าท่านตอบมาเรียบร้อยหรือไม่ หรือติดปัญหาอะไร แต่โดยปกติเราจะให้ความเป็นธรรม เพราะในแต่ละเรื่องจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน

 

Prawit

 

Prawit

Prawit