วันที่​ 29​ เม.ย.63​ : พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พร้อมด้วย​ พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา,พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์,พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. ได้รับมอบสิ่งของจำเป็นจากหลายภาคส่วน เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากไวรัสโควิด-19 ตามโครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” มีดังนี้

1.กลุ่มเพื่อนรักพี่สุรพงษ์ มอบ ข้าวสารอาหารแห้ง ขนม เวชภัณฑ์ เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากผ้า เฟสชิลด์ เครื่องวัดอุณหภูมิ และ ชุด PPE จำนวน 50 ชุด รวมมูลค่า 400,000 บาท
2.วพน.12 มอบข้าวสารอาหารแห้ง มูลค่า 240,000 บาท พร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อเข้มข้นแบบไร้แอลกอฮอล์เพื่อผสม จำนวน 2.4 ตัน
3.บริษัท​ ไทยรุ่งพาร์ทเนอร์ส กรุ๊ป ร่วมกับ นักศึกษา วปอ.55 (หมู่กวาง) มอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด
4.บริษัท​ 168 รุ่งเรืองการบัญชี จำกัด​ ร่วมกับ บริษัท​ ไทยผลิตผลรุ่งเรือง จำกัด​ มอบข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 300 ชุด
5. บริษัท​ เรดิสัน แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด​ และ บริษัท​ ดีสโตน คอร์ปอเรชั่น จำกัด​ มอบน้ำยาฆ่าเชื้อโรค จำนวน 200 ลิตร
6.สมาคมศิษย์เก่า NIDA มอบ แอลกอฮอล์ และ ชุด PPE จำนวน 83 ชุด

พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการของ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จึงได้จัดตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือและมอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ในครั้งนี้ ตนรู้สึกยินดีและต้องขอขอบคุณผู้ประกอบการเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมกันแสดงน้ำใจช่วยเหลือ นำสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวัน มามอบให้ สตม.เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ตาม สตม.จะนำของที่ได้รับบริจาคในครั้งนี้ไปแจกจ่ายและมอบให้ถึงมือพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน ผบช.สตม. กล่าวทิ้งท้ายว่า ทาง สตม. มีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และ สตม. ขอส่งกำลังใจไปถึงทุกคน โดยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกฝ่าย จะช่วยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​