พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ณ ตึกสันติไมตรี หลังนอก ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 10.00 น. โดยจะมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

ซึ่งการประชุม คนร. ในวันนี้ คณะทำงานฟื้นฟูกิจการการบินไทย เตรียมเสนอรายละเอียดแผนฟื้นฟูการบิน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งแนวทางการฟื้นฟูกิจการ มีหลายรูปแบบทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว แต่จะเป็นแนวทางที่ดีที่สุดที่จะทำให้การบินไทยแข็งแกร่ง

นอกจากนี้ กระทรวงคมนาคม จะมีการเสนอเรื่องการดำเนินโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง (ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต) และสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งเดิมมีกำหนดเปิดให้บริการในต้นปี 2564 แต่การก่อสร้างมีความล่าช้าออกไป จึงจะเสนอให้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการเดินรถ จากที่การรถไฟฯ จะเป็นผู้เดินรถเอง มาเป็นรูปแบบการดึงเอกชนเข้ามาร่วมทุนแบบ PPP ซึ่งจะครอบคลุมไปถึงโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงส่วนต่อขยาย 4 เส้นทาง โดยที่รัฐไม่ต้องเป็นผู้ลงทุนเอง ช่วยประหยัดงบประมาณได้ 60,000-70,000 ล้านบาท แต่สัดส่วนการแบ่งรายได้จะยังเป็นแบบ 60:40 คือ การรถไฟฯ ได้ส่วนแบ่งรายได้ 60%และเอกชนได้ 40%ในลักษณะเดียวกันกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม

ส่วนการแถลงข่าวของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) นั้น นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. จะมีการแถลงข่าว ณ โถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 11.30 น. ที่ต้องติดตามดูว่า ศบค.จะมีการประกาศมาตราผ่อนปรนใดบ้าง เพื่อความชัดเจนในการปฏิบัติของประชาชน และการให้ความร่วมมือของกิจการต่างๆ