นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี นายสนธิรัตย์ สนธิจิรวงศ์ รมว. เลขาธิการพรรคพปชร. เปิดทางเคลียร์ใจหลังมีไลน์หลุดจากกลุ่มส.ส.ภาคกลาง จะช่วยเหลือตัวเองหลังหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค พปชร. ไม่ช่วยเหลือลูกพรรคว่า กรณีไลน์หลุดในฐานะตนเป็นประธานส.ส.ภาคกลาง ที่ตั้งกลุ่มไลน์นี้ขึ้น เพื่อให้ส.ส.ภาคกลาง ได้พูดคุย แลกเปลี่ยนปัญหาในพื้นที่แต่ละจังหวัด เพื่อจะได้ลงไปดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงโควิด -19 ระบาดหนักๆ ในวันที่ 1 เม.ย. และถือเป็นเรื่องปกติที่พวกเราเป็นเพื่อนกันอยู่กันแบบพี่น้องพูดคุยกัน เพื่อหาแนวทางรับมือและแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวว่า พรรคและผู้บริหารพรรคจะมีแนวทางอย่างไร เพราะในพื้นที่ ของ ส.ส. แต่ละคนถูกกดดันจากยอดผู้ติดเชื้อในเวลานั้นๆ และ ส.ส. ทุกคนต้องการลงไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อน ซึ่งวันนั้น ส.ส.ภาคกลาง ทุกคนนั้น พอมีเงิน พอมีกำลัง แต่ไม่มีแหล่งซื้อหน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ในจำนวนมากๆ ได้ ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ หลังจากไลน์หลุด นายสนธิรัตย์ ก็ช่วยเรื่องแอลกอฮอล์ลงมาบ้าง ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี

ขณะเดียวกัน นายสุชาติ กล่าวถึงปัญหาเรื่องความขัดแย้งกับหัวหน้าและเลขาฯ เห็นว่าหัวหน้ากับเลขาฯนั้น เปรียบเป็นพ่อกับแม่ ลูกๆ มีร้อยกว่าคน ก็ต้องมีลูกที่มีความอึดอัดน้อยใจเป็นเรื่องปกติธรรมดา เพราะเป็นครอบครัวใหญ่และที่ในไลน์ระบุว่าผมไม่เอาด้วยแล้ว เพราะว่าหน้าที่ต้องทำยังไม่รู้ ขออนุญาตอธิบายว่า หมายถึงตนไม่ไปคุยด้วยแล้ว เพราะทั้งหัวหน้าและเลขาฯ ก็ทำงานให้นายกรัฐมนตรีอยู่ ในส่วนการแก้ปัญหาฝ่ายรัฐบาลอยู่ เราจึงต้องแก้ปัญหาด้วยตัวเองจะดีกว่า และพยายามคิดในมุมที่ดีว่าส.ส.ต้องช่วยตัวเองเป็นหลักก่อน

นายสุชาติ ยังกล่าวถึงกระแสข่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐที่ต้องการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคว่า ส.ส. ไม่ได้คุยกันในเรื่องนี้เลย เพราะยังไม่มีการกำหนดการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค หรือกำหนดวาระการประชุม ซึ่งยังไม่เกิดขึ้น เพราะว่าทุกพรรคการเมืองอยู่ในโหมดของการแก้ปัญหาโควิด-19 ทั้งนั้น

ทั้งนี้ หากมีการประชุม พปชร. จะมีการหารือเรื่องปรับ ครม. หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่อยู่ในอำนาจและดุลพินิจของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล และตนไม่ขอก้าวล่วงในเรื่องนี้ และช่วงนี้เป็นเวลาของการแก้ปัญหาโควิด – 19 อาจจะยังไม่ควรเอาการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ขณะที่ตนก็เอาเวลาทั้งหมดลงไปทำงานในพื้นที่ชลบุรี ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง และก็ยังไม่เจอและไม่ได้อยู่กับครอบครัวมาเป็นเดือนเพราะว่าต้องอยู่พื้นที่ชลบุรีร่วมกันผลักดัน ชลบุรีโมเดล เพื่อช่วยเหลือประชาชน และวันนี้ชลบุรีโมเดลอำเภอเมืองชลบุรี ก็ไม่มีคนติดเชื้อเพิ่มมา 28 วันแล้ว นี้คือสิ่งที่ตนเองและเพื่อน สส.ทุกคนในพรรคพลังประชารัฐต้องการ ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ให้ผ่านพ้นวิกฤตชาติครั้งนี้ ไปให้ได้สมบูรณ์ ร่วมกันแบ่งเบารัฐบาล และเตรียมการเยียวยาชาวบ้านหลังจากนี้ด้วย