สมาชิกชมรมรัฐสภาสตรีไทย ประกอบด้วย น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต พร้อมด้วยนางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตวัฒนา-คลองเตย พรรคพลังประชารัฐ และนางสุวรรณี สิริเวชชะพันธ์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะกรรมการและตัวแทนสมาชิกชมรมฯ เข้าพบนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเรียนเชิญนายชวน เป็นประธานมอบถุงยังชีพให้แก่พี่น้องประชาชนในชุมชนบริเวณโดยรอบรัฐสภา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยจะแจกถุงยังชีพในวันที่ 7 พฤษภาคม เวลา 14.00 น.ที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณี

โดยนางสุวรรณี กล่าวกับ นายชวนว่า จากสถานการณ์ในขณะนี้ ส่งผลให้ประชาชนทำมาหากินไม่ได้ ชมรมรัฐสภาสตรีไทย มีงบประมาณจำนวนหนึ่ง จึงอยากจะนำมาช่วยเหลือชุมชนรอบรัฐสภา โดยจะแจกถุงยังชีพซึ่งประกอบด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง ให้ทุกครัวเรือน ประมาณ 1,681 ครัวเรือนที่เดือดร้อน ซึ่งตามงบประมาณที่ชมรมรัฐสภาสตรีไทยมีอยู่สามารถจัดถุงยังชีพได้ประมาณ 2,000 ถุง ส่วนที่เหลืออีกประมาณ 200 กว่าถุงทางชมรมฯ อยากจะมอบให้ลูกจ้างของรัฐสภา ประมาณ 140 กว่าคน ดังนั้น จึงอยากจะขอเชิญนายชวนเป็นประธานมอบถุงยังชีพในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ จะขอใช้สถานที่ของรัฐสภาเป็นจุดมอบ เนื่องจากว่ามีระบบคัดกรองที่ได้มาตรฐาน โดยให้เขตคัดเลือกตัวแทนมารับมอบจำนวน 200 คนจากนั้นเขตจะเป็นผู้นำแจกตามคูปองที่ครัวเรือนได้รับ

ด้านนายชวน ตอบรับในการเป็นประธานมอบถุงยังชีพให้แก่ 10 ชุมชนโดยรอบรัฐสภา แต่เห็นควรให้ใช้วัดเป็นจุดแจก เนื่องจากกว้างขวาง อากาศถ่ายเท มีพื้นที่เพียงพอในการเว้นระยะห่าง 2 เมตร โดยให้ประสานทางสำนักงานเขต เจ้าหน้าที่สภา และตำรวจมาช่วยจัดระเบียบและช่วยแจกถุงยังชีพ เพื่อความรวดเร็ว น่าจะเหมาะสมและสะดวกกว่าอาคารรัฐสภา เนื่องจากแจกให้ประชาชนจำนวนมาก และในการแจกควรแจกด้วยความรวดเร็ว ไม่ต้องมีขั้นตอนเยอะ