น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวว่า ด้วยความห่วงใยพี่น้องประชาชน ตนได้จัดส่งเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือพร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่จอมทอง และธนบุรี ถึงบ้านกว่า 21,000 หลังคาเรือน เพราะถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยจะมีแนวโน้มดีขึ้น โดยตัวแลขผู้ติดเชื้อรายใหม่พบเพียง 15 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 24 เมษายน 2563) และอาจมีข่าวดีในเร็วๆ นี้ ที่ไทยอาจพ้นวิกฤตการแพร่ระบาด แต่ถึงอย่างไรพี่น้องประชาชน ยังต้องดูแลตนเองด้วยการรักษาสุขอนามัยและปฏิบัติตามคำแนะนำในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดต่อไป โดยเฉพาะการล้างมือบ่อยๆ จึงต้องมีเจลแอลกอฮอล์ไว้ติดบ้าน เพื่อป้องกันการติดเชื้อและสะดวกในการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงการป้องกันอย่างทั่วถึงที่สุดเท่าที่จะทำได้

ขณะเดียวกัน นอกจากการสนับสนุนอุปกรณ์ในการป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ตนได้เตรียมโครงการฝึกอาชีพให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชน เพื่อเป็นอาชีพเสริม หรืออาชีพที่สอง หากต้องเผชิญกับเหตุการณ์วิกฤตเช่นนี้ ที่ทำให้งานประจำได้รับผลกระทบ จะได้มีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว หรือสามารถพัฒนาต่อยอดเป็นอาชีพหลักได้ในอนาคต

นอกจากนี้ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านขอเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับงบประมาณแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 ว่า สถานการณ์ตอนนี้พรรคฝ่ายค้านควรให้ส.ส.ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน เพราะ ส.ส. มีกลไกของผู้แทนชุมชน จะช่วยในการบรรเทาความเดือดร้อนได้มากและเข้าถึง เหมือนที่พรรคพลังประชารัฐกำลังเร่งดำเนินการอยู่ในขณะนี้ โดย ส.ส. และอดีตผู้สมัครของพรรคลงพืนที่กันอย่างต่อเนื่อง