เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายราชภักดิ์ หรือป่าน เพียงเกษ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนักรวม 700 กรัม ที่ บริเวณริมถนนเอกทักษิณ ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากนายราชภักดิ์ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นบุตรชายของแกนนำกลุ่มเสื้อแดงท่านหนึ่ง (อดิศร เพียงเกษ) ปัจจุบันเป็นนักศึกษาอยู่ชั้นปี 4 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิต ได้มีพฤติกรรมเปิด INSTRAGRAM ใช้ชื่อว่า “warpguide” โพสต์ลักลอบจำหน่ายกัญชาสายพันธุ์จากต่างประเทศ โดยจัดส่งให้แก่ลูกค้าทางพัสดุจึงได้เฝ้าสืบหาเบาะแสมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนพบว่ามีการลักลอบขายกัญชาจริง จึงได้ส่งสายลับเข้าติดต่อล่อซื้อโดยนัดหมายส่งมอบของกลางกันที่บริเวณริมถนนเอกทักษิณ พร้อมกับนำกำลังเฝ้าสังเกตการณ์กระทั่งเมื่อถึงเวลานัดหมาย นายราชภักดิ์ ได้ขับรถยนต์นำของกลางมาส่งให้กับสายลับเจ้าหน้าที่ซ่อนตัวอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลาง จากนั้นจึงขยายผลไปทำการตรวจค้นที่ห้องพักจนพบของกลางทั้งหมดดังกล่าว

จากการสอบสวนนายราชภักดิ์ ให้การรับสารภาพพร้อมรับว่าของกลางทั้งหมดตนเองสั่งซื้อคนรู้จักผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์มาอีกที เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่ง บช.ปส. ดำเนอนคดีตามกฎหมายต่อไป