พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะอดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตหลักสี่-จตุจักร ลุยจับมือเพื่อนๆจากชมรมเพื่อนแต้ม

พร้อมติดแฮชแทก #ชมรมเพื่อนแต้ม #ห่วงอย่างห่างๆ โดยใช้ชื่อโครงการห่วงอย่างห่างๆ ซึ่งระดมข้าวปลาอาหาร ซึ่งจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันประชาชน เข้าช่วยชาวบ้านในชุมชนเขตรับผิดชอบของตนเองในนามพรรคประชาธิปัตย์

โดยพล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเวลาเกิดปัญหาเดือดร้อนในชุมชน แม้ว่าไม่ได้รับเลือกตั้ง แต่ก็เข้าลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในทุกภาวะก่อนหน้านี้ก็ได้นำสิ่งของอุปโภคบริโภคแจกจ่ายพี่น้องประชาชนตามชุมชน แต่ขณะนี้เกิดภาวะวิกฤตโรคระบาดโควิด เมื่อลงพื้นที่ก็พบกับการร้องทุกข์จากพี่น้องประชาชนทั้งผ่านตัวแทนผู้การแต้มและทีมงานสาขา จึงอยากช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเท่าที่จะสามารถระดมความร่วมมือได้

ทั้งนี้ การที่ตนเองทำโครงการช่วยชาวบ้านเขตหลักสี่-จตุจักร ในโครงการห่วงอย่างห่างๆ นำไข่ไก่ ข้าวสาร อาหารสด อาการแห้ง แจกพี่น้องประชาชน ตามบ้าน โดยไม่ต้องรวมตัวกัน และมีเพื่อนร่วมบริจาคเพิ่มรวมแล้วได้ข้าวสารประมาณ 300-400 กระสอบ ถ้าคิดเป็นกิโล ประชาชนจะได้รับ 30,000-40,000 ครัวเรือน ขอขอบพระคุณทุกท่าน ซึ่งแต่ครัวเรือนจะได้ไข่ 10 ฟอง, ข้าว 2 กก., กะหล่ำปลี 1 หัว, หน้ากากผ้า 2 ชิ้น โดยจะเริ่มแจกจ่าย 24 เมษายน เป็นต้นไป”