วันที่ 20 เมษายน เวลา 11.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลโนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ กรรมการหอการค้านครราชสีมา กลุ่มจิตอาสา ชมรมฮักเขาใหญ่ และบริษัทวาวาแพค นำถุงยังชีพ แอลกอฮอล์ หน้ากากผ้า และ face sheild มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล

โดยมี นายแพทย์ สมเกียรติ สอดโคกสูง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโนนไทย นางวัชรินทร์ โคตรตะนะ
หัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไป นายสมศักดิ์ นิลภา นักสุขภาพฟัน กลุ่มงานทันตกรรม นางสุธีรา เสนาสังข์
หัวหน้ากลุ่มการพยาบาล และเจ้าหน้าที่ บุคลากรการแพทย์ ร่วมรับมอบ ด้วยความห่วงใยจากทุกภาคส่วน

โดยวันนี้ ที่โรงพยาบาลยังมีผู้ป่วยทยอยมาตรวจรักษาเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีแยกกันระหว่างผู้ป่วยทั่วไป และผู้ป่วยที่เป็นกลุ่มเสี่ยงและเฝ้าระวังจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่ ทางกลุ่มจิตอาสาได้กราบขอบพระคุณบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลโนนไทย ที่เสียสละอดทนดูแลประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และตบมือให้กำลังใจ

ภายหลัง ได้มอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านผู้ยากไร้และผู้สูงอายุ ภายในชุมชนบ้านสระจรเข้ และชุมชนบ้านด่านจาก อำเภอโนนไทย ซึ่งยังมีชาวบ้านที่ยังขาดแคลนเป็นจำนวนมาก

โดยกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจทางหลวง และบริษัทวาวาแพค ชมรมฮักเขาใหญ่ ร่วมกันจัดทำเจล และแอลกอฮอล์ล้างมือ 75% รวมถึงบรรจุถุงยังชีพ ที่ประกอบด้วย ข้าวสาร 3 กิโลกรัม อาหารแห้ง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ครอบครัวข้าราชการตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งหมด 500 ชุด
โดยแอลกอฮอล์ และข้าวสาร อาหารแห้งดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจาก พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก.และ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ ผกก.6 บก.ทล. รวมถึงเครือข่ายประชาชนจิตอาสา ที่ต้องการให้ข้าราชการตำรวจ รู้จักแบ่งปันช่วยเหลือสังคมในยามวิกฤติ อีกด้วย

โครงการนี้ได้ดำเนินการต่อเนื่องหลังจากเริ่มแจกถุงยังชีพที่ อ.ปากช่อง จากนั้นทยอยแจกจ่ายตามพื้นที่ต่างๆที่ขาดแคลน จนล่าสุดที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ซึ่งตั้งแต่ดำเนินการโครงการมาแจกจ่ายไปแล้วกว่า 500 ชุด