19 เมย. กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจชุดปฎิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม
ได้ร่วมกันจับกุม นายฐิติพงษ์ หรือญา องค์พระ หรือยาคาลิ้นอายุ 45 ปี พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนยาวแบบ M 2 CARBINE (คาร์บิ้น) จำนวน 1 กระบอก, อาวุธปืนยาวลูกซองแบบสองลำกล้อง (ลูกซองแฝด) จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนอีกหลายรายการ โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย, จำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้โดยผิดกฎหมาย ”

จับกุม ได้บริเวณ บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 1 ต.วังยาว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
โดย เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า สามารถติดต่อซื้ออาวุธปืนสงครามจากนายฐิติพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้ จากนั้นจึงได้ให้สายลับติดต่อซื้อขายอาวุธปืนกับผู้ต้องหา โดยตกลงขายอาวุธในราคา 20,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการซุ่มดูการซื้อขายที่บริเวณบ้านนายฐิติพงษ์ฯ ต่อมาเมื่อนายฐิติพงษ์ฯ เดินออกมานั่งพูดคุยกันกับสายลับ ก่อนจะถืออาวุธปืนยาว คาร์บิ้น มาส่งมอบให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัว และเข้าทำการจับกุมตัว นายฐิติพงษ์ฯ จากการตรวจค้นยังพบ อาวุธปืนลูกซอง และเครื่องกระสุน อีกหลายรายการ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.องค์พระ จ.สุพรรณบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายฐิติพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา) ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าได้ลักลอบจำหน่ายอาวุธปืนให้กับคนในพื้นที่และคนที่อยากได้อาวุธปืนฯ ส่วนอาวุธปืนอื่นๆ และเครื่องกระสุนปืนที่ตรวจพบนั้นได้รับซื้อมาจากนายฉ่วยฯ ชาวพม่าซึ่งอยู่ประเทศเพื่อนบ้านมาอีกทอดหนึ่ง