6 พค.63 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.

พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฎิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ได้ร่วมกันจับกุม นายธีรพันธุ์ โตสงคราม อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 2200/2547 ลง 14 ก.ย.2547 โดยกล่าวหาว่า “พยายามฆ่าผู้อื่น, พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

ด้วย เมื่อวันที่ 9 ก.ย.2547 เวลาประมาณ 23.00 น. นายธีรพันธุ์ฯ ผู้ต้องหากับเพื่อนประมาณ 10 คน ได้มาร่วมดื่มสังสรรค์ในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งบริเวณ ม.1 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนถึงเวลาเกิดเหตุได้พบกับคู่อริจะเข้ามาที่ร้านบริเวณหน้าร้านที่เกิดแหตุ จากนั้นนายธีรพันธุ์ฯได้ใช้อาวุธมีดที่พกติดตัวมาทำไล่ฟันผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บที่ลำตัวหลายแผล ซึ่งทางเจ้าของร้านได้เข้ามาห้ามและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้นผู้ต้องหาจึงได้หลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวนจึงได้ขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา

จนกระทั่งวันที่ 5 พ.ค.2563 ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบว่านายธีรพันธุ์ฯ (ผู้ต้องหา) หลบหนีมาพักอาศัย หมู่ 4 ต.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงได้เข้าทำการสืบสวนและเข้าทำการจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงแต่ตนเองไม่ได้เป็นคนใช้อาวุธมีดฟันผู้เสียหาย แต่ทราบว่าตนเองมีหมายจับคดีพยายามฆ่าฯ จึงได้หลบหนีเรื่อยมา ประกอบกับตนเองรับสกรีนเสื้อผ้า จึงไปรับงานจากคนรู้จักนำงานมาทำที่บ้านและไม่ได้พบปะผู้คน