พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเตรียม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ผ่านระบบ Video Conference ที่ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เข้าการประชุมที่ตึกบัญชาการ 1

โดยก่อนการประชุม นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมปลูกต้นไม้ “โครงการรวมใจไทยปลูกต้นไม้เพื่อฟื้นฟูป่า และเพิ่มพื้นที่สีเขียว” เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2563

สำหรับวาระการประชุมในวันนี้ คาดว่า จะมีการเสนอให้ ครม.เห็นแผนฟื้นฟู และแก้ไขปัญหาของ บมจ.การบินไทย (THAI) ทั้งระยะสั้นและระยะยาวของ THAI ภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อให้ THAI สามารถสนับสนุนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว การค้า และการลงทุนของประเทศได้อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ ด้านการสร้างรายได้และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน กระทรวงมหาดไทย จะเสนอขอความเห็นชอบในการกู้เงินภายในประเทศเพื่อเป็นการ สนับสนุนสำหรับการลงทุนในแผนงานระยะยาวใหม่ปี 2563 ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ส่วนด้านการบริหารราชการแผ่นดิน และปรับปรุงระเบียบเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน กระทรวงอุตสาหกรรมเสนอร่างพระราชกฤษฎีกาเปลี่ยนแปลง สาธารณสมบัติของแผ่นดิน สำหรับพลเมืองใช้ร่วมกันในเขตอุตสาหกรรมทั่วไปนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ดระยองส่วนต่อขยายใน ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และตำบลตาสิทธิ์ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ให้เป็นกรรมสิทธิ์ของนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย