วันที่ 2 พ.ค.63​ ระหว่างเวลา 20.00-23.00​ น.: พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ภ.จ.หนองคาย ตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่มอบหมายเพื่อตรวจเยี่ยม ติดตามการปฏิบัติงาน และเพื่อเสริมสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ โดยมี พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย,พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ,พ.ต.อ.พิรัชย์ อุดมพิสิทธิคุณ,พ.ต.อ.สุรวุฒิ อุรัจฉัท รอง ผบก.ภ.จ.หนองคาย,พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย,พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.เวียงคุก เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่,ฝ่ายปกครอง,เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอาสาสมัคร รอรับการตรวจเยี่ยม ดังนี้

เวลา​ 20.00 น. ตรวจเยี่ยมสถานกักกันโรคท้องถิ่น (Local Quarantine) โรงแรม รอยัล จอมมณี ต.กวนวัน อ.เมือง จ.หนองคาย พื้นที่ สภ.เวียงคุก

เวลา​ 22.15 น. ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ จุดสกัดในห้วงเคอร์ฟิว สภ.เมืองหนองคาย (บริเวณจุดบริการประชาชน ตู้ยามเฉลิมพระเกียรติ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.หนองคาย)

ในนาม ตร. ได้กล่าวขอบคุณ ผู้ร่วมปฏิบัติหน้าที่​ กำชับการปฏิบัติหน้าที่ ให้ใช้แนวทาง “อ่อนนอก แข็งใน” คือ การใช้กิริยาวาจาที่สุภาพต่อประชาชน แต่มีความเข้มแข็งยึดปฏิบัติตามระเบียบ กฎหมาย เป็นหลัก และที่สำคัญต้องดูแลปฏิบัติรักษาตนให้ถูกสุขอนามัย​ พร้อมนี้ได้มอบ สิ่งของตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ,เงิน 3,000 บาท ให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจจุดสกัดในห้วงเคอร์ฟิว สภ.เมืองหนองคาย