วันที่ 1 พ.ค.63 เวลา 11.00 น.ที่บก.ปอท.​ : นายอนุรักษ์ วิจิตรพันธ์ ทนายความ ได้รับมอบอำนาจจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นำหลักฐาน เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.กฤช เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. และร.ต.อ.กรฉัตร มาตรศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อเอาผิดผู้ที่สร้างบัญชีทวิตเตอร์ปลอมเป็น ร.อ.ธรรมนัสฯ และโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมาแจ้งความดำเนินคดีเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าวแล้วแต่ยังไม่หยุดพฤติกรรม

นายอนุรักษ์ฯ กล่าวว่า ช่วงต้นเดือน เมื่อวัน​ที่​ 8 เม.ย.63​ ที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส พบว่ามีบัญชีทวิตเตอร์ปลอมใช้ชื่อ “ธรรมนัส พรหมเผ่า” โพสต์ข้อความในทางเสียหายต่อว่าการบริหารประเทศของรัฐบาล จึงมอบหมายให้ตนมาแจ้งความเอาผิดเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าว และทราบว่าได้ปิดบัญชีหลบหนีไปแล้ว

กระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้ วันที่ 29 เม.ย.63​ ที่ผ่านมา บัญชีทวิตเตอร์ปลอมดังกล่าวกลับมาเปิดใช้พร้อมโพสต์ข้อความลักษณะหมิ่นเบื้องสูง ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส มีบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวของจริง ชื่อ “Capt.Thamanat” และได้มอบอำนาจตนมาแจ้งความเพิ่มเติมอีกครั้ง กำชับให้สืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดโดยเร็ว ซึ่งอาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดและสร้างความเสียหาย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำพร้อมตรวจสอบหลักฐานที่นำมามอบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ ​รายงาน​