บรรยากาศที่กระทรวงการคลัง ล่าสุด นายวรัญชัย โชคชนะ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และนายธีระ เจียบุญหยก หัวหน้าพรรคคนงานไทย นำกลุ่มประชาชนจำนวนหนึ่ง เดินทางมาที่หน้ากระทรวงการคลังเพื่อเรียกร้องมาตรการเยียวยา 5,000 บาท พร้อมยื่นหนังสือให้กับตัวแทนของกระทรวงการคลัง ขอให้รัฐบาลทำการจ่ายเงินให้กับทุกคนที่อายุเกิน 20 ปี เพราะจะต้องมีสิทธิ เรียกร้องเงิน 5,000 บาทเท่ากันทุกคน ไม่ว่าอาชีพใด โดยให้แสดงบัตรประจำตัวและสมุดบัญชีธนาคารเท่านั้น ไม่ต้องลงทะเบียนแก้ไขข้อมูลใหม่ พร้อมให้ทุกธนาคารจ่ายเงินไปก่อนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้เสร็จสิ้นภายใน 30 วัน

สำหรับข้อเรียกร้องทั้งหมดนี้ทางพรรคคนงานไทยต้องการความชัดเจนภายในสัปดาห์หน้าและจะกลับมาติดตามอีกครั้งในวันที่ 27 เมษายน 2563

นอกจากนี้หลายคนบอกว่า รัฐบาลจะใช้เวลาตรวจสอบนานแค่ไหน ไม่ใช่โกหกกันเรื่อย โดยกล่าวอ้างว่าเว็บไซต์ล่มไม่สามารถลงทะเบียนได้เลย รวมถึงคนที่ใช้อินเทอร์เน็ตไม่เป็นจะทำอย่างไร และขอให้ยกเลิกการประกาศเคอร์ฟิว ปลดล็อกให้คนออกมาทำงานพร้อมตะโกนเน้นย้ำว่า “ไม่กลัวโรคแล้ว ไม่กลัวตาย เพราะจะอดตายแล้ว”

ขณะเดียวกัน มีผู้ขับรถแท็กซี่ได้เดินทางมาเรียกร้องเพราะไม่สามารถลงทะเบียนได้เนื่องจากหมายเลขบัตรประชาชนถูกยกเลิก จึงมาขอคำตอบชัดเจนว่า ตนนั้นสามารถลงทะเบียนได้หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ในส่วน กระทรวงการคลังได้มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดเปิดให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่เข้า-ออกได้เพียงประตูเดียวพร้อมกับเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำจุดพื้นที่โดยรอบ