นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พร้อมด้วยภรรยา และจิตอาสา ได้นำของมาช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการเเพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าว มีการแจกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร และอาหาร โดยการนำของบริจาคครั้งนี้ เป็นครั้งที่ ที่ชุมชนตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

โดย นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เป็นความห่วงใยประชาชนที่ยากลำบากจากการกระทบโควิด-19 ในส่วนของผู้ใช้แรงงาน หรือผู้ประกอบอาชีพ ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมโรค จึงทำให้ประชาชนส่วนมากไม่ได้ทำงาน จึงต้องได้รับความช่วยเหลือให้ไว ตนจึงได้ชวนกลุ่มเพื่อนที่จะมาช่วยกันแบ่งปันให้กับประชาชนในแต่ละชุมชน ซึ่งตนทำมาตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน และจะทำต่อไปถึงวันที่ 30 เมษายน โดยจะลงพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ และจะสับเปลี่ยนร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้พวกเขามีรายได้ ในช่วงเวลานี้ต้องช่วยกัน ทุกคนจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้ อีกทั้งวันนี้ที่ชุมชนท่าทราย มีประชาชนมาต่อแถวมากกว่า 500 คน

 

ทั้งนี้ การแจกสิ่งของให้ประชาชน ได้มีการรักษาระยะห่าง (Social distancing) รวมถึงการวัดไข้ และการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งจะทำตามทำมาตรการของรัฐอย่างรัดกุม อยากให้ทุกคนสบายใจว่าการแจกจ่ายครั้งนี้เป็นไปอย่างปลอดภัย