นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมตัวแทนแท็กซี่ ร่วมแถลงข่าว หลังพรรคเพื่อไทยเปิดพื้นที่ รับฟัง ปัญหา ความเดือดร้อน และมาตรการเยียวยาของรัฐบาล ที่ยังไม่ถึงกลุ่มแท็กซี่ ทั้งยังถูกผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะแจกเงิน จนทำให้มีผู้ขับขี่แท็กซี่เดินทางมายังพรรคเพื่อไทยเป็นจำนวนมาก ว่า รัฐบาลควรเยียวยาทุกชีวิตที่ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะแท็กซี่ ประชาชนผู้มีรายได้น้อยนั้น ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐที่ออกมาผิดพลาดก่อนหน้านี้

โดยหลังจากร่วพูดคุยปรึกษา หารือกัน ได้ข้อสรุป ว่า ขอเสนอ 3 ข้อ ประกอบด้วย

1.รัฐบาลควรตรวจสอบว่าใครมีบัตรเหลืองติดหน้ารถ มีฐานข้อมูลที่ขึ้นทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกเป็นผู้ขับแท็กซี่ขับรถรับจ้างโดยสารสาธารณะ ก็จ่ายเงินเยียวยา

2. ขอขยายเวลาเคอร์ฟิว จาก 22.00 น.เป็นเที่ยงคืน หรือช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อแบ่งเบาภาระของรัฐบาล ในการขนส่งประชาชนให้ได้กลับบ้านทุกคน

3.ขอให้รัฐออกมาตรการ ไฟแนนซ์หรือสินเชื่อพิเศษ สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เพราะมีแท็กซี่ ทั้งส่วนที่ไปเช่ารถต่อจากเถ้าแก่ ซื้อเถ้าแก่ก็เปิดบริษัทมีสภาพเป็นนิติบุคคล ผ่อนตรงกับไฟแนนซ์ในนามของบุคคล

ดังนั้นเป็นไปได้หรือไม่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ขอให้พักการชำระเงินต้นและดอกเบี้ย ทั้งต้นและดอกอย่างน้อย 3 เดือน หรือ 6 เดือน หรือจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสจะคลี่คลาย