ที่ลานคนเมือง ศาลากลางกรุงเทพมหานคร พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 ในฐานะทีมโฆษก คสช. กล่าวเปิดเผย คสช. ได้จับตาดูความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่มีการจัดกิจกรรมปราศัยโจมตี คสช.ทุกวันเสาร์ว่า ต้องสร้างการรับรู้ที่ถูกต้องให้กับประชาชน ยืนยันที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. มีการชี้แจงโรดแม็ปที่กำหนดกรอบเวลาการเลือกตั้งที่ชัดเจนมาตลอด แต่ก็ยังมีการออกมาเคลื่อนไหว ซึ่งต้องฝากให้สถานศึกษาซึ่งเป็นสถานที่จัดงานพิจารณาความเหมาะสมด้วย ส่วนพื้นที่สาธารณะต้องดูว่ามีการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวต่อไปว่า ขณะเดียวกันไม่กังวล ที่การเคลื่อนไหวมีนักการเมืองเข้ามาร่วมด้วย เช่น นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย และเริ่มมีมวลชนมากขึ้น ในแต่ละสัปดาห์นั้น ถือว่ายังไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ คสช. ก็มีการจับตา และขอความร่วมมือสื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับสังคม และไม่บิดเบือนเพื่อสร้างกระแส และต้องปราม

“ส่วนที่กลุ่มผู้ชุมนุมใส่หน้ากากที่มีหน้าคล้ายพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งมีจมูกที่ยาวคล้ายกับวรรณกรรมเรื่อง “พิน็อกคิโอ” นั้นขอเตือนกล่มผู้ชุมนุมถึงความเหมาะสม ในการจัดกิจกรรมล้อเลียนผู้นำ เพราะนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ไม่ควรที่จะคิดมโนเอาเอง ด้วยการนำการ์ตูนมาล้อเลียน เหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา เบื้องต้นจะมีการใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก  ซึ่งที่ผ่านมาแม้จะมีมวลชนเข้ามาชุมนุมมากขึ้น แต่ทุกครั้งก็จบลงด้วยดี” พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าว