สภาพการจราจรในกรุงเทพมหานคร ของเช้าวันจันทร์ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมาพบว่า ที่ถนนเพชรบุรีขาเข้า มีรถสะสมจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัด ท้ายแถวสะสมอยู่บริเวณปากซอยพัฒนาการ 20 รวมทั้งกระทบไปถึงถนนรามคำแหง มุ่งหน้าแยกคลองตัน ขณะเดียวกันฝั่งขาออก จราจรติดขัด ท้ายแถวแยกอโศกเพชรบุรี รวมถึงถนนกำแพงเพชร 7

ส่วนสาเหตุที่ทำให้การจราจรติดขัด ทราบว่ามาจาก กรณีที่มีกระแสปลอมข่าวระบุว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยจะแจกเงินให้กับแท็กซี่ 2,000 บาท โดยกระแสข่าวที่ออกมาทำให้มีแท็กซี่มาจอดรถเพื่อรอรับเงินที่บริเวณหน้าที่ทำการพรรคเพื่อไทย จนส่งผลให้ ช่องเลนซ้ายของถนนเพชรบุรีขาเข้า มีรถแท็กซี่จอดอยู่จำนวนมาก

ล่าสุด นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ที่มีการปล่อยข่าวลือว่า พรรคเพื่อไทย จะแจกเงินพี่น้องแท็กซี่ที่เดือดร้อน ว่า ขอยืนยันข่าวดังกล่าวเป็นข่าวปลอม ทางพรรคเพื่อไทยไม่ได้มีแผนที่จะไปแจกเงินในกรณีดังกล่าว พร้อมฝากไปยังคนปล่อยข่าวปลอมเพื่อสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายว่า อย่าซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนที่วิกฤตจากโควิด-19 ที่ลำบากกันมากอยู่แล้วด้วยข่าวปลอม อย่าเอาความทุกข์ร้อนของประชาชนมาเล่นการเมืองหรือหวังทำลายความน่าเชื่อถือทางการเมืองกันแบบนี้ พรรคเพื่อไทยจะดำเนินการตรวจสอบและเอาผิดกับผู้ปล่อยข่าวปลอมต่อไป