นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ โฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวถึงแนวทางการรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ว่า รัฐบาลสามารถรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถึงแม้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่จะลดลงต่ำกว่าหลักร้อยต่อเนื่องนานนับสัปดาห์ก็ยังไม่อาจประมาทได้ มาตรการในการป้องกันและเฝ้าระวังอย่าง social distancing ยังต้องตระหนักและให้ความสำคัญต่อไป

ส่วนพรรค รปช. นอกจากการรณรงค์ให้ความรู้พื้นฐาน และผลักดันการเยียวยาผ่านกระทรวงแรงงานแล้ว ยังคงมุ่งมั่นในการลงพื้นที่ควบคู่กันไป เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ป้องกันพื้นฐานที่จำเป็นแก่บุคลากรทางการแพทย์ อันถือเป็นด่านหน้าในการเผชิญเหตุ ซึ่งตนเอง และ น.ส.จุฑาฑัต เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค รปช. ได้มอบอุปกรณ์ที่จำเป็นให้แก่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เพราะถือเป็นกุญแจดอกสำคัญ ในการปกป้องประชาชนไทยจากการแพร่ระบาดของโควิด19 ที่ส่งผลให้องค์การอนามัยโลก WHO ออกแถลงการณ์ชื่มชน และจะกลายเป็นต้นแบบให้ประเทศมหาอำนาจที่ให้ความสนใจเข้ามาศึกษาระบบ อสม.

อย่างไรก็ตาม ขอคารวะหัวใจ และขอยืนเคียงข้างอสม.ทุกคนเเละจะทำเต็มที่อย่างสุดความสามารถเพื่อสู้กับภัยโควิดไปด้วยกัน เพราะอสม. คือกลุ่มคนที่ได้อุทิศตนให้แก่ประเทศ เอาประโยชน์ส่วนรวมมาก่อนประโยชน์ส่วนตน ดูแลประชาชนโดยไม่หวังอะไรตอบแทน