นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนเป็นนักการเมืองที่เจียมตัว แต่ด้วยตำแหน่งหน้าที่คือปกป้องส่วนได้ส่วนเสียของพรรค จึงไม่อยากออกมาตอบโต้อะไรนายเทพไท เสนพงษ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เพราะวันนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาตอบโต้ไปมา แต่เป็นเวลาที่จะต้องทำงานแก้ปัญหาโควิด-19 แต่ที่ต้องออกมาพูดเพราะต้องชี้แจงข้อเท็จจริงในมาตรการเยียวยา 5,000 บาทให้กับพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน ไม่ใช่ว่ามีปัญหาอะไรส่วนตัว

ทั้งนี้ ส่วนตัวเคารพนายเทพไท ในฐานะนักการเมืองรุ่นพี่ แต่ก็ทนไม่ได้เช่นกันที่เห็นพฤติกรรมนายเทพไท ซึ่งเป็นส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล แต่กลับออกมาวิพากษ์วิจารณ์ตำหนิรัฐบาลแทบทุกวัน ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา โดยนายเทพไทก็ไม่ได้เข้าใจมารยาททางการเมืองของพรรคร่วมรัฐบาล ยังคงออกมาตำหนิรัฐบาลตลอดเวลา ครั้งนี้ตนก็ออกมาชี้แจงด้วยถ้อยคำที่สุภาพ แต่กลับถูกนายเทพไทดูถูกดูแคลน แต่ไม่เป็นไร ตนเป็นลูกชาวบ้าน รับได้ และเชื่อว่าคนนครศรีธรรมราชเองก็ทราบดีว่านายเทพไทเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ตาม การที่ นายเทพไท ออกมาวิจารณ์รัฐบาลนั้น เชื่อว่าทุกคนทราบดีว่าสมควรหรือไม่ แม้ไม่มีใครพูด แต่ใช่ว่าเขาจะเห็นด้วยกับพฤติกรรมดังกล่าว วันนี้รัฐบาลรับฟังคำแนะนำจากทุกฝ่าย จึงไม่มีเวลาจะไปตอบโต้อะไร

]]>