พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า แม้สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 จะมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงทุกวัน แต่พรรคภูมิใจไทย โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ยังคงกำชับให้ ส.ส.ทุกคนลงพื้นที่ดูแลชาวบ้านอย่างเข้มข้น เพราะจะประมาทไม่ได้ ยังต้องควบคุมการระบาดและขจัดโรคให้หมดไปโดยเร็ว

โดยนายพรชัย อำนวยทรัพย์ ส.ส.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การทำงานในพื้นที่ของตน ทำมาอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแต่สมัยเป็น ส.จ. ลงพื้นที่ทำงานช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอดและต่อเนื่อง จนได้ฉายาจากชาวบ้านว่า ส.จ.โลงศพ เพราะตลอดระยะเวลาที่เป็น ส.จ.มา 4 สมัย ได้บริจาคโลงศพให้แก่ผู้เสียชีวิตมากว่า 3,000 โลง และช่วยเหลืองานศพในพื้นที่ตลอดมาจนกระทั่งได้รับเลือกเป็น ส.ส. ชาวบ้านในพื้นที่จะรู้ดี ซึ่งในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ตนได้เปิดสำนักงาน ส.ส. เพื่อแจกจ่าย แอลกอฮอล์สำหรับล้างมือแบบไม่จำกัด และนำไปแจกจ่ายในพื้นที่จนครบหมดทุกบ้านแล้ว นอกจากนี้ยังเปิดแจกจ่ายให้กับชาวบ้านผู้ที่สัญจรไปมาด้วย หากใครต้องการสามารถมารับได้ทันที ซึ่งทุกวันนี้ที่สำนักงานจะมีไว้แจกประมาณ 1,000-2,000 ขวด

ด้าน นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภณมณี ส.ส.กทม. พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ในพื้นที่จอมทอง-ธนบุรี มีชุมชนและตลาดค่อนข้างมาก ซึ่งตนได้ร่วมกับทีมงานกว่า 20 คนลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกตลาด โดยใช้รถตระเวนฉีดพ่นไปทั่วในพื้นที่ นอกจากนี้ ตนยังได้เปิดสำนักงานเพื่อแจกจ่ายอาหารฟรี สำหรับผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤตไวรัสครั้งนี้ พร้อมยังไปช่วยฉีดยาฆ่าเชื้อในเขตข้างเคียงด้วย