เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พ.ต.ท.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายนุกูล หรืออ๊อด นนทวงค์ อายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาที่ 4/2545 ลงวันที่ 16 ต.ค. 2545 ข้อหา “ร่วมกันข่มขืนในลักษณะเป็นการโทรมหญิงโดยใช้กำลังประทุษร้าย” ได้ที่ บริเวณกลางซอยเจริญกรุง 72/1 ถ.เจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม.

สืบเนื่องจาก เมื่อคืนวันที่ 16 ต.ค. 2545 นายนุกูล หรืออ๊อด ผู้ต้องหารายนี้ พร้อมพวกรวม 12 คน ได้ไปเที่ยวงานคอนเสิร์ต ที่หาดพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนจะได้ไปพบเจอกับ น.ส.ดาว (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย ขณะนั้นอายุ 15 ปี ที่งานคอนเสิร์ตดังกล่าว ด้วยความที่ น.ส.ดาว หน้าตาดี นายนุกูล และกลุ่มเพื่อน จึงได้เข้าไปทำทีตีสนิท ก่อนใช้กลอุบายหลอกพาผู้เสียหายไปที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใกล้กับหาดพัทยา เมื่อไปถึง นายนุกูล และพวกทั้งหมด ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา ก็ได้ใช้กำลังบังคับข่มขืนรุมโทรมผู้เสียหาย จนสำเร็จความใคร่ จากนั้นจึงแยกย้ายกันหลบหนี พอฟื้นคืนสติผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา จนมีการออกหมายจับทั้ง 12 คน และสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุได้แล้วก่อนหน้านี้จำนวน 11 คน เหลือเพียง นายนุกูลที่ยังคงหลบหนีคดีอยู่มาเป็นเวลากว่า 18 ปี กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบันนายนุกูล ได้มาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ย่านเจริญกรุง จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายนุกูล ให้การรับสารภาพ ทำไปเพราะความคึกคะนอง ประกอบกับอยู่ในอาการมึนเมา จึงขาดสติก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป