12 เมย. 2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยารอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

ร.ต.อ.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก. ป.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเอนก ทับสินอายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาพระโขนง ที่ 30 /2563 ลงวันที่ 16 มกราคม 2563 ซึ่งต้องหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย”

ด้วยเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวร้องขอความช่วยเหลือที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในซอยพึ่งบารมี แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้เสียหายเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปีอยู่ในห้องเช่าที่เกิดเหตุ สอบถามเด็กหญิง เอ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้คุยผ่านแชทเฟสบุ๊ค กับนายเอนก (ผู้ต้องหา) หนุ่มโรงงานแห่งหนึ่งย่านบางขุนเทียน มาเป็นเวลาหลายเดือนจนไว้วางใจคบเป็นแฟน ต่อมาวันเกิดเหตุนายอเนกฯ ได้ชวนเด็กหญิงเอ ไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าและดูหนังเลี้ยงข้าวจนมืดค่ำ แล้วจึงพามาส่งที่ห้องเช่าดังกล่าว แต่ปรากฏว่า พ่อแม่ของเด็กหญิงเอยังไม่กลับจากที่ทำงาน นายเอนกฯ จึงขอมีเพศสัมพันธ์กับเด็กหญิงเอ แต่เด็กหญิงเอ ไม่ยินยอม นายอเนกฯ จึงใช้กำลังบังคับข่มขืนเด็กหญิงเอ จนสำเร็จความไคร่ แล้วหลบหนีไป เมื่อผู้ปกครองของเด็กเอทราบเรื่อง จึงได้พาเด็กหญิงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน โดยพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลเพื่อหมายจับนายเอนกฯ

จนกระทั่งวันนี้ 11 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้สืบสวนทราบว่านายเอนกฯ ผู้ต้องหา ได้หลบหนีมาพักอาศัย ในซอยเทียนทะเล 26 แยก 2 ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ เมื่อเดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบนายเอนกฯ กำลังซื้อของที่ร้านค้าริมถนน จึงได้จับกุมตัวนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายเอนกฯ ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ ยอมรับว่าได้มีเพศสัมพันธ์กับเด็กหญิงเอจริง แต่ไม่ได้ใช้กำลังบังคับและทำร้ายแต่อย่างใด เนื่องจากคบหาเป็นแฟนกัน