11 เมย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ  ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ  ขุนไชยแก้ว ผกก.6.บก.ป สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6.บก.ป นำโดย พ.ต.ต.พัฒษพงศ์  เสนีแสนเสนา สว.กก.6.บก.ป. พร้อมพวก

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายอนุรักษ์  อำพาภรณ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี ที่ จ.419/2561 ลงวันที่ 14 กันยายน 2561 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธมีด”

จับกุมได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ หน้าแป๊ะกงสะเดา ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา

ด้วยเมื่อประมาณ เดือน กันยายน  2561 เวลาประมาณ 15.00 น. นายอนุรักษ์ (ผู้ต้องหา) ได้ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คนปล้นทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย โดยในวันดังกล่าว ผู้ต้องหาจะหาเหยื่ออยู่ที่บริเวณสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสะเดา ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะมีนักท่องเที่ยวมาเลเซียเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เมื่อนายอนุรักษ์ฯพบผู้เสียหายสวมใส่สร้อยคอทองคำ (ภายหลังทราบว่ามีน้ำหนัก 1 บาท) จึงได้ไปตามพวกอีก 2 คนมา และได้ใช้อาวุธมีดพกปรายแหลมขู่เข็ญให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียยินยอมมอบสร้อยคอทองคำหนักดังกล่าวให้กับผู้ต้องหา หลังจากนั้นจึงได้หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า นายอนุรักษ์ (ผู้ต้องหา) ได้มาพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ หน้าแป๊ะกงสะเดา ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา จีงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบจึงเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา จ.สงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป